CĐ Y tế Bạch Mai – BV Bạch Mai và Tập đoàn Bảo Sơn đồng hành hỗ trợ chiến dịch tiêm Vaccine Covid-19

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Y tế  về việc tham gia hỗ trợ các địa phương đang là “tâm dịch” Covid-19 là Bắc Ninh, Bắc Giang, Tập đoàn Bảo Sơn và Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai – Bệnh viện Bạch Mai đã cấp tốc phối hợp triển khai chiến dịch hỗ trợ công tác tiêm chủng phòng chống dịch hai địa phương này.

Cùng chung tay tham gia vào chiến dịch này, còn có sự góp mặt của Công ty CP Đầu tư và thương mại Tường Lam và Nhóm Thiện Nguyện Lá Xanh. Trước mắt, các đơn vị cùng phối hợp, hỗ trợ cho công tác tiêm phòng Covid- 19 với 400 nghìn liều vaccine cho công nhân tại các KCN ở tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh.

Để chuẩn bị nguồn nhân lực, đội ngũ y, bác sĩ, kỹ thuật viên đáp ứng yêu cầu công tác tiêm chủng, ngày 31 tháng 5 năm 2021, Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai – Bệnh viện Bạch Mai đã nhanh chóng tổ chức buổi tập huấn về công tác tiêm chủng vaccine  Covid-19, xét nghiệm sàng lọc cho toàn bộ các nhân viên y tế tham gia chiến dịch tiêm chủng cấp bách này…

Chương trình tập huấn này đã giúp cho 1.000 cán bộ và sinh viên tình nguyện của Cao đẳng Y tế Bạch Mai được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng và tâm thế sẵn sàng lên đường ra tuyến đầu làm nhiệm vụ chống dịch.

Tham gia giảng dạy cho khóa học này là các thầy cô giáo hiện đang công tác tại Trung tâm Bệnh viện Nhiệt đới, Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, Khoa Hồi sức tích cực của Bệnh viện Bạch Mai. Đặc biệt có sự góp mặt của bác sĩ Nguyễn Quốc Hải, người đang tăng cường công tác chống dịch tại tâm dịch Bắc Giang. Bên cạnh các thầy cô giáo trực tiếp làm nhiệm vụ điều trị cho bệnh nhân Covid 19 tham gia giảng dạy, còn có sự đóng góp thầm lặng của Phòng Công tác xã hội- Bệnh viện Bạch Mai với vai trò hậu cần kết nối các đơn vị, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân cùng hỗ trợ thực hiện.

Buổi tập huấn đầu tiên này với sự tham gia của gần 1.000 sinh viên, điều dưỡng K6, điều dưỡng K7,kỹ thuật viên K5 và kỹ thuật K6. Các em sinh viên này là sẽ là những “chiến sĩ áo trắng”, sẵn sàng hành trang để bước vào cuộc chiến chống Covid-19 trong những ngày sắp tới.

PGS.TS. Đào Xuân Cơ- PGĐ Bệnh viện Bạch Mai chỉ đạo và dặn dò các em sinh viên tình nguyện tham gia công tác tiêm chủng phòng chống dịch Covid- 19.

Thay mặt Ban Giám đốc – Hội đồng Nhà trường, PGS.TS Đào Xuân Cơ – Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà trường bày tỏ: “Với tinh thần của tuổi trẻ Xung kích, Sáng tạo và Nhiệt huyết, tôi hy vọng với 1.000 em sinh viên tham gia tăng cường hỗ trợ công tác phòng chống dịch, dập dịch, sẽ giúp cho hai tâm dịch Bắc Ninh, Bắc Giang nhanh chóng hoàn thành được nhiệm vụ tiêm chủng cho các công nhân đang lao động ngày đêm tại các KCN, với 400 nghìn liều vaccine, giúp hoạt động lao động, sản xuất tại các KCN sớm trở lại bình thường…

Trong buổi tập huấn này, tôi mong các em tập trung nắm vững đầy đủ kiến thức, kỹ năng để đảm bảo công tác tiêm phòng, tiêm chủng đạt hiệu quả cao, tiêm đến đâu an toàn đến đó, tránh xảy ra những sai xót biến cố đáng tiếc.

Ngay sau khi hoàn thành ở hai địa phương này, các em sẽ là những người có kinh nghiệm và tiếp tục sẵn sàng được đón nhận nhiệm vụ cho công tác triển khai tiêm chủng trên toàn quốc.

Tôi hứa với các em sinh viên: Khi các em hoàn thành nhiệm vụ tại hai tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Nhà trường cũng như bệnh viện Bạch Mai sẽ tổ chức tiêm phòng Covid cho các em để các em có sức khỏe tốt, tham gia học tập tốt và tiếp tục cống hiến cho cộng đồng trong tương lai”.

PGS.TS Đào Xuân Cơ cũng thay mặt Bệnh viện Bạch Mai, Nhà trường trân trọng cảm ơn Tập đoàn Bảo Sơn, Trường Đào tạo Nhật ngữ, Công ty CP Đầu tư và thương mại Tường Lam và Nhóm Thiện Nguyện Lá Xanh cùng các đơn vị liên quan đã đồng hành cùng với Bệnh viện Bạch Mai, cùng các em sinh viên của Nhà trường đến với “tâm dịch”… Sự đồng hành giúp đỡ quý báu của các nhà hảo tâm, đặc biệt là Tập đoàn Bảo Sơn có ý nghĩa quan trọng với nhà trường trong thời điểm  cùng chung tay với cả nước quyết tâm chống dịch, dập dịch…

Thay mặt Tập đoàn Bảo Sơn, ông Vũ Duy An, Phó Tổng Giám đốc Bảo Sơn Corp đã bày tỏ sự trân trọng, cam kết, cùng chia sẻ và phối hợp với Nhà trường, Bệnh viện Bạch Mai trong chặng đường phòng chống dịch mà trước mắt là hỗ trợ chiến dịch tiêm chủng 400 nghìn liều vaccine cho công nhân trong những ngày tới đây tại vùng dịch Bắc Ninh, Bắc Giang và các chương trình tiêm chủng tiếp theo diễn ra trên cả nước.

Ông Vũ Duy An- Phó TGĐ Tập đoàn Bảo Sơn phát biểu tại buổi khai mạc tập huấn sinh viên tình nguyện tham gia chiến dịch.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid- 19, Tập đoàn Bảo Sơn luôn xác định công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách với mục tiêu không có người lao động nào nhiễm dịch, không để người lao động mất việc làm…

Việc chung tay góp sức cùng cộng đồng phòng chống dịch không chỉ là trách nhiệm xã hội của Bảo Sơn mà còn là triết lý hoạt động luôn nhân ái – hướng về cộng đồng của Tập đoàn Bảo Sơn trong gần 40 năm qua. Hưởng ứng chương trình hành động, hỗ trợ các địa phương đang gặp khó khăn trong tâm dịch của Bộ Y tế, của Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai- Bệnh viện Bạch Mai, Tập đoàn Bảo Sơn cam kết tham gia đồng hành, cùng chia sẻ những khó khăn với đồng bào vùng dịch, giúp đỡ cán bộ y tế nói chung và hỗ trợ cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường tham gia chống dịch, góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

Tập đoàn Bảo Sơn trân trọng tình cảm, nghĩa cử cao đẹp của Nhà trường và các em sinh viên nhiệt huyết, sẵn sàng bước vào tâm dịch. Mong rằng, sự chia sẻ của Bảo Sơn sẽ góp phần cùng Nhà trường và nhân dân cả nước nói chung, đồng bào vùng dịch nói riêng nhanh chóng đẩy lùi đại dịch, đồng thời mở ra cơ hội tiếp tục duy trì,phát triển các mối quan hệ lâu dài, hợp tác toàn diện giữa hai đơn vị trong thời gian tới”- ông An chia sẻ.

Sinh viên Nguyễn Mỹ Linh- Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai đại diện cho 1000 sinh viên tình nguyện, hứa hết mình cống hiến cho chiến dịch phòng chống dịch Covid- 19

Thay mặt cho 1.000 sinh viên tham gia chương trình, sinh viên Nguyễn Thị Mỹ Linh, Lớp Cao đẳng ĐD K7B- Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai phát biểu: “Là một trong những cán bộ y tế tương lai, chúng em rất mong muốn được tham gia đóng góp công sức của mình để bảo vệ sức khỏe của cộng đồng và nguyện đem hết sức mình cống hiến cho công cuộc phòng chống đại dịch này. Sự góp sức của chúng em tuy là nhỏ bé, nhưng cùng với sự quyết tâm đồng lòng của cả dân tộc. Với cá nhân em, đây không chỉ là nghĩa vụ mà còn là niềm vinh dự của sinh viên Trường Cao đẳng Y Bạch Mai. Khi Nhà trường và đất nước cần, chúng em sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bất kể đó là nhiệm vụ khó khăn nguy hiểm đến đâu”.

Ngay trong buổi chiều ngày 31/5, hơn 300 sinh viên tình nguyện của Nhà trường đã được xét nghiệm sàng lọc Covid- 19 trước khi lên đường làm nhiệm vụ. Đến 7h sáng 01/6, đoàn tình nguyện đầu tiên của Trường Cao đẳng y tế Bạch Mai với hơn 300 sinh viên cùng các thầy cô đã chính thức lên đường đến tâm dịch làm nhiệm vụ tại các khu công nghiệp ở huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Ánh Hồng – Thu Thủy

Nguồn: https://nghenghiepcuocsong.vn/cd-y-tebach-mai-bv-bach-mai-va-tap-doan-bao-son-dong-hanh-ho-tro-chien-dich-tiem-vaccine-covid-19/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now