...

“Đồng hành tin cậy – Dẫn lối thành công”

Đây là chủ đề của buổi giao lưu, chia sẻ định hướng nghề nghiệp giữa Tập đoàn Bảo Sơn với học sinh Trường THPT Minh Phú (Sóc Sơn – Hà Nội) tổ chức hôm 18/6.

Ông Vũ Duy An- Giám đốc đối ngoại và chiến lược Bảo Sơn chia sẻ định hướng nghề nghiệp .

Tại buổi giao lưu, cán bộ Tập đoàn Bảo Sơn đã chia sẻ cùng các em học sinh của trường về các chương trình đào tạo, cơ hội việc làm, du học tại một số nước như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức….

Trước khi sang các nước này làm việc, du học, các em sẽ được học tại Trung đào tạo Bảo Sơn với điều kiện cơ sở vật chất đầy đủ, trang thiết bị học tập đạt chuẩn quốc tế, được học ngoại ngữ, kỹ năng mềm, rèn luyện thể chất, tác phong, kỷ luật nề nếp…. Những kiến thức kỹ năng mềm này rất quan trọng, để khi các em bước vào môi trường làm việc và học tập ở nước ngoài thực sự nề nếp.

Hiện nay, Bảo Sơn có 3 cơ sở đào tạo bao gồm: Trung tâm đào tạo Bảo Sơn, Trường Trung cấp y dược Bảo Sơn, Trường Cao đẳng nghề dịch vụ Bảo Sơn… liên quan đến các ngành đào tạo ngôn ngữ, y dược, điều dưỡng, cùng các lĩnh vực dịch vụ hàng không.

Là một trong 19 đơn vị thành viên của Tập đoàn Bảo Sơn, Trung tâm đào tạo Bảo Sơn (Bảo Sơn Education) với chức năng tuyển dụng và đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực Quốc tế. Các lĩnh vực hoạt động chủ yếu của Trung tâm là: Tư vấn du học, đào tạo ngôn ngữ, đào tạo chuyên môn quốc tế, cung ứng nguồn nhân lực đến thị trường châu Á, châu Âu, châu Mỹ và châu Úc.

Bảo Sơn Education hiện đang hợp tác với nhiều trường đào tạo của 16 bang thuộc CHLB Đức. Chương trình du học học nghề kép tại Cộng hòa Liên bang Đức kết hợp vừa học, vừa làm, trong đó có 30% lý thuyết và 70% thực hành. Các ngành nghề trong chương trình này bao gồm: Công nghệ thông tin, xây dựng cơ điện, cơ điện tử, điện lạnh, công nghệ ô tô.

Học sinh Trường THPT Minh Phú lắng nghe chia sẻ từ Bảo Sơn.
Một số ngành nghề mang tính chất đặc thù như: Điều dưỡng, dược, khách sạn, nhà hàng. Lợi ích của chương trình du học kép này giúp người học có được chứng chỉ điều dưỡng CHLB Đức có giá trị trên toàn thế giới; bằng cấp chuyên ngành chuẩn châu Âu và trình độ tiếng Đức chuẩn quốc tế.

Sau khi tốt nghiệp trường nghề tại CHLB Đức, các em đảm bảo chất lượng đầu ra với mức lương từ 3.200- 3.500 Euro/tháng trở lên (tùy ngành học); đảm bảo việc làm và mức lương ổn định sau tốt nghiêp.

Cùng với các ngành nghề trên, Tập đoàn Bảo Sơn cũng giới thiệu về cơ hội việc làm với thời gian đào tạo ngắn hạn với các em học sinh trong lĩnh vực hàng không; các chương trình việc làm, thực tập sinh tại Nhật Bản…

Với những chia sẻ trên, nhiều em học sinh đã thay đổi nhận thức, thay đổi tư duy về định hướng lựa chọn nghề nghiệp. Em Nguyễn Lệ Xuân, học sinh lớp 12G cho biết: “Thông tin chia sẻ của các thầy Tập đoàn Bảo Sơn rất cụ thể, hâp dẫn và thuyết phục. Em đã nhìn nhận thấy một số cơ hội nghề nghiệp phù hợp với mình và mong muốn sẽ học nghề quản lý khách sạn tại Hàn Quốc”.

Em Nguyễn Thị Phương lớp 12E lại hào hứng cho biết, ngay sau khi tốt nghiệp THPT mong muốn sẽ được đào tại Trung tâm đào tạo Bảo Sơn và được đi làm tại Nhật Bản. Còn Nguyễn Ngọc Tiến lớp 12D, trước đây mơ ước đơn giản chỉ là thợ cắt tóc, nhưng khi nghe chia sẻ của Tập đoàn Bảo Sơn đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ, mong muốn được trải nghiệm học tập tại Tập đoàn Bảo Sơn và sang Nhật Bản làm việc.

Tại buổi chia sẻ, ông Vũ Duy An – Giám đốc Đối ngoại và Chiến lược của Tập đoàn Bảo Sơn, Phó TGĐ Công ty TNHH Đầu tư thương mại và Du lịch Bảo Sơn Sau bày tỏ mong muốn, sau khi các em tốt nghiệp THPT, Trung tâm đào tạo Bảo Sơn sẽ là địa chỉ tin cậy mà các em lựa chọn theo học nghề, tham gia các chương trình thực tập sinh, du học sinh…Ông An cam kết, Trung tâm đào tạo Bảo Sơn, Tập đoàn Bảo Sơn sẽ tạo điều kiện để các em được đi làm thêm tại Thiên Đường Bảo Sơn vừa có thêm thu nhập, vừa phát triển kỹ năng mềm cho bản thân.

Thu Thủy

Nguồn: https://nghenghiepcuocsong.vn/6-2/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now