Hồ sơ xuất khẩu lao động Đài Loan cần chuẩn bị

Xuất khẩu lao động Đài Loan, trong nhiều năm trở lại đây đã trở thành một phong trào, thu hút đông đảo lao động tham gia. Với hồ sơ giấy tờ và thủ tục đi đơn giản, xuất khẩu lao động Đài Loan hiện đang dẫn đầu thị trường xuất khẩu lao động. Sau đây, Bao Son Manpower sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị hồ sơ cần thiết để có thể giam gia thị trường lao động Đài Loan nhiều tiềm năng này.

 1. Hộ chiếu phổ thông
  Người lao động cần trực tiếp đi làm hộ chiếu tại phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an Tỉnh/Thành phố nơi người lao động đăng ký hộ khẩu thường trú. Hộ chiếu do Cục Quản lý xuất nhập cảnh cấp và có hiệu lực trong vòng 10 năm.
  Để làm hộ chiếu, người lao động cần chuẩn bị những giấy tờ như sau:
  + 05 ảnh 4×6, ảnh mặc áo sơ mi có cổ, phông nền trắng.
  + Sổ hộ khẩu: bản gốc kèm 01 bản photo công chứng.
  + Chứng minh thư nhân dân: bản gốc + 01 bản photo công chứng.
  + Tờ khai xin cấp hộ chiếu: Khai theo mẫu tại nơi nộp hồ sơ hoặc điền theo mẫu trên mạng.
  Đồng thời, người lao động cũng cần chuẩn bị phí xin cấp hộ chiếu là 200.000 VNĐ.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ làm hộ chiếu từ thứ 2 – thứ 6 hàng tuần. Sau khi nộp đủ giấy tờ hợp lệ, trong vòng 7 ngày làm việc, người lao động có thể nhận được hộ chiếu.
2. Phiếu lý lịch tư pháp số 2
Phiếu lý lịch tư pháp số 2 do Sở Tư pháp Tỉnh/Thành phố nơi người lao động đăng ký hồ khẩu thường trú cấp.

Người lao động cần chuẩn bị các giấy tờ như sau để xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 2:
+ 03 ảnh 4×6, mặc áo sơ mi, phông nền trắng,
+ Sổ hộ khẩu: Bản gốc + 1 bản photo công chứng.
+ Chứng minh thư: Bản gốc + 1 bản photo công chứng.
+ Tờ khai: điền theo mẫu tại nơi xin xác nhận.
Lệ phí cập Phiếu Lý lịch tư pháp số 2 là 100.000 VNĐ.
Thời gian tiếp nhận hồ sơ làm Phiếu lý lịch tư pháp số 2 từ thứ 2 – thứ 6 hàng tuần. Sau khi nộp đủ giấy tờ hợp lệ, trong vòng 15-20 ngày làm việc (tùy từng trường hợp cụ thể), người lao động có thể nhận được Phiếu.
3. Giấy Khám sức khỏe
Để tham gia chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan của Bao Son Manpower, các lao động cần khám sức khoẻ tổng quát tại các cơ sở y tế được cấp phép khám sức khỏe xuất khẩu lao động để đảm bảo đủ sức khỏe lao động.

Bao Son Manpower đã ký kết hợp tác với Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn 2 (Số 52 Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội) để hỗ trợ lao động khám sức khỏe nhanh chóng, thuận tiện, tiết kiệm nhất. Lao động được đặt lịch khám, bố trí phương tiện đi khám miễn phí, hưởng mức phí miễn giảm rất ưu đãi.

 1. VISA (có thời hạn trong 3 tháng)
  Tại Bao Son Manpower, việc chuẩn bị hồ sơ xin visa cho người lao động và nộp cho cơ quan có thẩm quyền phê duyệt sẽ được Công ty hỗ trợ. Người lao động chỉ cần đến phỏng vấn xin cấp visa, lấy dấu vân tay tại Văn phòng Đài Loan tại Hà Nội.
  5. Giấy xác nhận số Chứng minh nhân dân
  Đối với các trường hợp đã thay đổi Chứng minh thư sang Thẻ căn cước công dân, người lao động cần làm bổ sung Giấy xác nhận số Chứng minh nhân dân do Công an tỉnh/Thành phố nơi đăng ký hộ khẩu thường trú cấp.

Trong quá trình tìm hiểu về chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan, nếu bạn còn băn khoăn, thắc mắc gì về hồ sơ hoặc những vấn đề liên quan đến xuất khẩu lao động Đài Loan, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với tư vấn viên của Bao Son Manpower để được hỗ trợ chi tiết, chính xác nhất. Hotline:  0855374222

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now