...

Hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những gì?

Nhằm giúp người lao động có sự chuẩn bị tốt nhất khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, Bao Son Manpower xin chia sẻ với các bạn cách chuẩn bị hồ sơ đi Nhật. Mong rằng bài viết sau sẽ cung cấp thông tin hữu ích, giúp các bạn chuẩn bị hồ sơ một cách nhanh chóng, chính xác.

Đối với các ứng viên đủ điều kiện tham gia các chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết như sau:

I. Hồ sơ Đăng ký tham gia chương trình (Hồ sơ trước khi thi tuyển)

  1. Giấy khám sức khỏe đạt chuẩn

Theo yêu cầu của các xí nghiệp Nhật Bản người lao động khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động phải đủ điều kiện sức khỏe và không mắc các bệnh cấm nhập cảnh Nhật Bản. Giấy khám sức khỏe phải được cấp bởi Bệnh viện đủ điều kiện khám bệnh và chứng nhận sức khỏe cho lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Những lao động tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Bao Son Manpowwer sẽ được tổ chức khám sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Bảo Sơn 2 với nhiều ưu đãi: được được bố trí xe đưa đón miễn phí, được bố trí lịch khám riêng nhanh chóng, hưởng mức phí khám vô cùng ưu đãi…  Bệnh viên Đa khoa Bảo Sơn 2 đã được Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cấp phép khám sức khỏe cho các đối tượng trong lĩnh vực du học/xuất khẩu lao động từ ngày 24/11/2015 tại công văn số 1433/KCB-PHCN&GĐ.

Số lượng: 01 bản chính.

  1. Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch có mẫu sẵn trong bộ hồ sơ xin việc (có tại các cửa hàng văn phòng). Bạn cần khai trung thực và đầy đủ các nội dung trong sơ yếu lý lịch, không nên sửa chữa, tẩy xóa. Sau đó, bạn dán ảnh và xin xác nhận của chính quyền địa phương tại nơi mà bạn cư trú.

Số lượng: 01 bản chính.

  1. Lý lịch tư pháp

Lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp cấp cho công dân đăng ký hộ khẩu thường trú tại địa phương. Phiếu này xác nhận công dân đó không có tiền án tiền sự hoặc không bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định pháp luật Việt Nam.

Số lượng: 01 bản chính.

  1. Bằng tốt nghiệp cấp cao nhất (Bằng tốt nghiệp THPT, học bạ + bằng, bảng điểm CĐ/ĐH chính quy – nếu đi theo diện kỹ sư)

Nếu bạn đã tốt nghiệp THPT/trung cấp/cao đẳng/đại học thì photo và công chứng bằng cấp, học bạ, bảng điểm và công chứng tại UBND xã/phường hoặc các văn phòng công chứng đủ thẩm quyền xác thực.

Đối với trường hợp vừa mới tốt nghiệp cấp 3 chưa được cấp bằng thì có thể photo, công chứng và nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời.

Lưu ý: + Photo, công chứng cả bìa ngoài của bằng cấp, học bạ.

+ Các giấy tờ phải được photo, công chứng trên 1 mặt giấy A4 không cắt (không photo 2 mặt giấy A4)

Số lượng: Mỗi loại giấy tờ 01 bản công chứng.

  1. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do UBND xã/phường nơi người lao động cư trú cấp. Đối với trường hợp, người lao động đã kết hôn thì phải photo, công chứng giấy đăng ký kết hôn. Còn trường hợp đã ly hôn thì photo công chứng giấy xác nhận ly hôn của tòa án.

Số lượng: 01 bản chính.

  1. Trích lục khai sinh, sổ hộ khẩu và chứng minh nhân dân/căn cước công dân

Trích lục khai sinh, sổ hộ khẩu và CMND/CCCD, bạn photo sau đó mang đến UBND xã/phường hoặc các văn phòng công chứng đủ thẩm quyền xác thực để công chứng.

Lưu ý: + Khi photo 3 loại giấy tờ trên phải rõ nét, không vẩn mực in.

+ Hai mặt của CMND/CCCD phải được photo trên cùng 1 mặt, khổ giấy A4. Nếu CMND/CCCD mờ, không nhìn rõ mặt, số và quá hạn 15 năm yêu cầu làm lại mới photo công chứng.

+ Các giấy tờ phải được photo, công chứng trên 1 mặt giấy A4 không cắt (không photo 2 mặt giấy A4)

Số lượng: Mỗi loại giấy tờ 01 bản công chứng.

  1. Ảnh thẻ

Số lượng: 15 ảnh 3×4; 15 ảnh 4×6; 6 ảnh 4,5×4,5.

Lưu ý: Chụp ảnh trên nền phông trắng, mặc áo sơ mi trắng có cổ, đầu tóc gọn gàng, không đeo kính, nam thắt cavat.

II. Hồ sơ sau khi trúng tuyển:

  1. Hộ chiếu

Hộ chiếu đi Nhật nên làm ngay khi bạn nhập học. Tuy nhiên, nếu chưa kịp làm thì ngay khi bạn trúng tuyển, bạn cần đến Phòng quản lý xuất nhập cảnh thuộc công an tỉnh/thành phố nơi bạn cư trú để thực hiện ngay.

Số lượng: 01 bản chính

  1. Hợp đồng tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản:

Bao Son Manpower sẽ cung cấp mẫu giấy tờ này để người lao động ký sau khi người lao động đã trúng tuyển đơn hàng.

Số lượng: 01 bản chính

Trong quá trình tìm hiểu về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, nếu bạn còn băn khoăn, thắc mắc gì về hồ sơ hoặc những vấn đề liên quan đến xuất khẩu lao động Nhật Bản, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với tư vấn viên của Bao Son Manpower để được hỗ trợ chi tiết, chính xác nhất. Hotline:  0855374222

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now