...

Học viên Bao Son Education – Tâm thế vững vàng sau Covid-19

Sau thời gian dài giãn cách xã hội do Covid-19, ngày 4/5/2020, Học viên (HV) của Trung tâm Đào tạo Bảo Sơn (TTĐT) đã nhập học trở lại trong không khí háo hức, phấn khởi.

TTĐT đã có những giải pháp và chuẩn bị kỹ lưỡng để tiếp tục phòng dịch theo khuyến nghị của các cơ quan chức năng nhằm đảm bảo an toàn cho HV, đồng thời đẩy mạnh công tác đào tạo nhằm giúp HV bắt nhịp tốt trong học tập và sinh hoạt sau một kỳ nghỉ dài.

Trước ngày 4/5/2020, TTĐT đã trang bị đầy đủ dung dịch sát khuẩn tại các khu vực sinh hoạt chung, xà phòng rửa tay tại các nhà vệ sinh của CBNV; luôn giám sát, nhắc nhở CBNV, giáo viên, khách thăm thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng dịch… Công tác khử khuẩn cũng được tiến hành thường xuyên trước khi HV nhập học.

TTĐT cũng sắp xếp Phòng Y tế làm phòng cách ly khi cần; tiếp nhận, đo thân nhiệt khi HV nhập học trở lại; giám sát HV thực hiện vệ sinh ký túc xá, lớp học, nhà ăn và các khu vực khác hàng ngày; giám sát việc thông gió tự nhiên tại các lớp học và phòng ký túc xá; kiểm soát chặt chẽ việc ra vào TTĐT của HV; theo dõi sát sao tình trạng sức khỏe của HV…

Trong lớp học, bàn ghế được sắp xếp lại, HV được bố trí chỗ ngồi đảm bảo giãn cách tối đa 1m. Các lớp học thực hiện thông gió tự nhiên. Giáo viên thường xuyên theo dõi và kịp thời thông báo cho bộ phận liên quan nếu phát hiện bất thường về sức khỏe của HV.

Kế hoạch đào tạo cũng được TTĐT điều chỉnh theo hướng vừa tăng cường ôn tập kiến thức cũ, vừa cập nhật nhanh chóng kiến thức mới nhằm giúp HV đảm bảo được trình độ ngoại ngữ trước khi xuất cảnh.

Chỉ sau ít ngày nhập học trở lại, HV đã nhanh chóng bắt nhịp tốt với nề nếp học tập, sinh hoạt trước đây do trong thời gian nghỉ dịch, HV vẫn được giáo viên kèm cặp, giao bài tập, đào tạo online… Các em đã và đang chuẩn bị tâm thế vững vàng, háo hức để tham gia các chương trình tuyển dụng và chuẩn bị xuất cảnh ngay khi Nhật Bản dỡ bỏ lệnh tạm cấm nhập cảnh do dịch Covid-19 sau 31/5/2020.

Thanh An

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now