...

Khám sức khỏe đi du học Hàn Quốc như thế nào ?

Khám sức khỏe đi du học Hàn Quốc là việc làm quan trọng trong quá trình chuẩn bị hồ sơ. Việc làm này sẽ giúp bạn kiểm tra tình trạng sức khỏe mình như thế nào. Đồng thời, giúp bạn thích nghi dễ hơn với môi trường mới cũng như các áp lực trong cuộc sống mới. 

Việc khám sức khỏe đi du học Hàn Quốc không phải xin ở đâu cũng được. Bắt buộc bạn phải đến khám tại các cơ sở y tế được Đại sứ quán chỉ định. 

Một số lưu ý đi khám sức khỏe trước khi du học Hàn Quốc

  • Điền đủ và điền đúng các giấy tờ, thủ tục liên quan trên hồ sơ khám sức khỏe cũng như giấy khám sức khỏe.
  • Cân nhắc đi khám sức khỏe sớm, điều trị triệt để các vấn đề sức khỏe một cách an toàn.
  • Đến đúng nơi được chỉ định khám sức khỏe du học Hàn Quốc và làm đúng theo quy trình để tiết kiệm thời gian và chi phí.
  • Trước ngày khám một ngày, uống nhiều nước (có thể uống thuốc long đờm). Ngay ngày khám, không sử dụng chất sát trùng, dung dịch súc miệng, không được ăn uống (ngoại trừ uống nước lọc). Đây là yêu cầu chung của việc thử đờm khi làm hồ sơ du học, du lịch và định cư.
  • Lưu ý thời hạn giấy khám sức khỏe chỉ có giá trị trong 03 tháng. Bạn nên cân nhắc thời gian đi khám phù hợp.

Điều kiện về sức khỏe để được cấp visa du học Hàn Quốc

Bệnh lao hoặc lao phổi

Lao và lao phổi là bệnh truyền nhiễm, rất dễ lây qua đường hô hấp. Vì vậy, nếu bạn không may mắc phải căn bệnh này, bạn sẽ không được cấp visa nhập cảnh vào Hàn Quốc. Việc này nhằm ngăn ngừa bệnh lan rộng ra cộng đồng. Bạn cần phải chữa trị dứt điểm bệnh nếu vẫn muốn tiếp tục đi du học Hàn Quốc.

Bệnh cúm gia cầm H5N1, H7N9 hoặc một trong các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm

Những người nhiễm bệnh này sẽ không được phép nhập cảnh Hàn Quốc để tránh dịch bùng phát, gây ra tình trạng khó kiểm soát về mặt y tế cũng như sức khỏe cho người dân trong nước. Không chỉ Hàn Quốc mà các quốc gia khác cũng cấm các trường hợp nhiễm căn bệnh nguy hiểm này nhằm đảm bảo an toàn nhất cho công dân nước họ. 

Viêm gan B có đi du học Hàn Quốc được không?

Viêm gan B cũng là căn bệnh có khả năng lây lan. Tuy nhiên, do mức độ nguy hiểm không quá cao nên nếu mắc bệnh viêm gan B, bạn vẫn có thể đi du học Hàn Quốc. Tương tự, một số bệnh truyền nhiễm khác như giang mai, lậu… vẫn được nhập cảnh Hàn Quốc. 

Tuy nhiên, hiện tại, một số trường đại học, cao đẳng tại Hàn Quốc đưa ra quy định khá khắt khe về điều kiện sức khỏe khi nhận học sinh vào trường. Vì vậy, để không bị đánh trượt visa một cách đáng tiếc, bạn nên đi kiểm tra sức khỏe thường xuyên để có thể phát hiện và điều trị kịp thời nếu không may mắc các bệnh truyền nhiễm trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now