...

Tập đoàn Bảo Sơn và ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội ký hợp tác đào tạo

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Công ty THHH Đầu tư Thương mại và Du lịch Bảo Sơn (Tập đoàn Bảo Sơn) cùng Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội về hợp tác đào tạo diễn ra ngày 12/6 tại Trung tâm Đào tạo Bảo Sơn (Lê Trọng Tấn, Hà Nội).

Ông Vũ Duy An (phải) đại diện Tập đoàn Bảo Sơn và PGS.TS Phạm Quý Nhân, Phó Hiệu trưởng ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tại Lễ ký kết. Ảnh Hà Quang Dự.

Mục tiêu của chương trình ký kết này nhằm thực hiện kế hoạch đào tạo theo định hướng nghề nghiệp POHE, gắn lý thuyết với thực hành, kết hợp giữa nhà trường và doanh nghiệp, với phương châm “Học đi đôi với hành” và kết nối việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Phát biểu tại lễ ký, ông Vũ Duy An – Giám đốc Đối ngoại và Chiến lược của Tập đoàn Bảo Sơn, Phó TGĐ Công ty TNHH Đầu tư thương mại và Du lịch Bảo Sơn cho biết, với lịch sử 40 phát triển, quy mô của Tập đoàn đã mở rộng với 19 công ty thành viên.

Ông Nguyễn Ngọc Huy- Hiệu trưởng Trung tâm đào tạo giới thiệu khu KTX Trung tâm. Ảnh Hà Quang Dự.

Lĩnh vực kinh doanh của Tập đoàn Bảo Sơn chủ yếu là đầu tư kinh doanh bất động sản, du lịch, khách sạn, vui chơi giải trí, giáo dục đào tạo, y tế, xuất khẩu lao động và tư vấn du học… Ở lĩnh vực kinh doanh nào, Tập đoàn Bảo Sơn cũng để lại dấu ấn của mình, đặc biệt là Khách sạn Bảo Sơn với tiêu chuẩn 4 sao tư nhân ra đời sớm nhất ở Hà Nội, Khu du lịch Thiên Đường Bảo Sơn với diện tích 20ha, nằm trong khu đô thị mới với quy mô hơn 171 ha nằm ngay cửa ngõ phía Tây Hà Nội.

Trong thời gian tới, Tập đoàn Bảo Sơn tập trung phát triển vào 2 lĩnh vực mũi nhọn là giáo dục đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao và phát triển hệ sinh thái du lịch nghỉ dưỡng mang bản sắc văn hóa Việt.

Lãnh đạo đoàn 2 bên thăm lớp học ngoại ngữ của Trung tâm. Ảnh Hà Quang Dự.

Với sự tương đồng về chiến lược phát triển, ông Vũ Duy An mong muốn: “Qua chương trình ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác này, Bảo Sơn sẽ trở thành địa chỉ quen thuộc để các em sinh viên của Trường Đại học Tài nguyên Môi trường đến thực tập nghề nghiệp. Sự hợp tác giữa 2 bên sẽ giúp các em được cọ xát thực tế ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, thực hiện phương châm ‘thực học, thực hành’. Qua các chương trình đào tạo ứng dụng này sẽ góp phần đóng góp cho xã hội nguồn nhân lực có chất lượng”.

Bày tỏ niềm vinh hạnh khi trở thành đối tác của Tập đoàn Bảo Sơn, PGS.TS Phạm Quý Nhân – Phó hiệu trưởng ĐH Tài nguyên Môi trường cho biết: “Nhà trường là địa chỉ đào tạo tin cậy thì phải đi tìm nhà tuyển dụng nguồn nhân lực và xây dựng mạng lưới kết nối việc làm cho người lao động. Nhà trường rất ấn tượng với mô hình đào tạo của Bảo Sơn. Trên tinh thần hợp tác giữa bên đào tạo và bên tuyển dụng, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tin tưởng sự hợp tác sẽ mở ra nhiều triển vọng và thu hút các em học sinh đến học đồng thời giúp các em định hướng nghề nghiệp cho tương lai”.

Một lớp học tiếng Nhật của các học viên tại Trung tâm đào tạo Bảo Sơn. Ảnh Hà Quang Dự.

Mặc dù mới lên đại học từ 10 năm nay, nhưng đại học Tài Nguyên và Môi trường Hà Nội đã đạt được những thành tựu đáng khích lệ với 650 giảng viên, 8.000 sinh viên. Giảng viên có trình độ cao được đào tạo chuẩn, được Bộ GD-ĐT đánh giá là cơ sở giáo dục đào tạo chất lượng.

Đặc biệt, Khoa Công nghệ thông tin của nhà trường đã hợp tác đào tạo nguồn nhân lực cho thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc và châu Âu với nhiều triển vọng.

Với tinh thần hợp tác chặt chẽ, ông Vũ Duy An cho biết thêm: “Công việc đầu tiên tiến hành ngay sau ký kết sẽ là tìm đầu ra cho các em sinh viên. Trong tổng số 19 công ty thành viên, có Công ty Đầu tư TNHH Thương mại và Du lịch Bảo Sơn – với mục tiêu xuất khẩu lao động và du học nghề. Bảo Sơn coi trọng nhân tố con người luôn được đặt lên hàng đầu và đào tạo con người trên nền tảng mang dấu ấn của nền văn hóa quốc gia, văn hóa doanh nghiệp.

Công ty Đầu tư TNHH Thương mại và Du lịch Bảo Sơn là nơi tuyển dụng, cung cấp lao động cho các khu chế xuất, doanh nghiệp trongvà ngoài nước. Bảo Sơn mong muốn thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp bằng việc kết nối các em đến thị trường lao động trong nước và quốc tế. Hai bên hợp tác toàn diện với tinh thần không chỉ hỗ trợ trong đào tạo, tìm đầu ra cho sinh viên mà còn ưu tiên sử dụng các dịch vụ của nhau”.

Sau buổi lễ ký kết, đại diện lãnh đạo Tập đoàn Bảo Sơn đã giới thiệu hệ thống cơ sở đào tạo của Bảo Sơn với Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội. Lãnh đạo 2 bên cùng mong muốn và hợp tác hiệu quả giữa đào tạo nguồn nhân lực với giải quyết việc làm bền vững cho hàng nghìn sinh viên của Nhà trường trong thời gian tới.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now