...

Thủ tục chứng minh tài chính du học Hàn Quốc từ A-Z

Mục đích của việc chứng minh tài chính là nhằm kiểm soát, giảm thiểu và hạn chế các hành vi bỏ trốn, định cư bất hợp pháp tại các quốc gia lưu trú. Đặc biệt là sinh viên muốn đi du học Hàn Quốc, khi tình trạng bất hợp pháp tại Hàn Quốc ngày càng nhiều. Vì vậy, việc chứng minh tài chính khi đi du học Hàn Quốc là bắt buộc. 

1. Chuẩn bị sổ tiết kiệm

–  Đối với visa du học tiếng Hàn Quốc (D4-1): Sổ tiết kiệm yêu cầu có số dư tối thiểu là 10.000 USD. Sổ đã được gửi ngân hàng ít nhất 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc.

– Đối với visa du học Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ (D2-1, D2-2, D2-3, D2-4): Sổ tiết kiệm cần có tối thiểu 20.000 USD và được gửi ngân hàng ít nhất 3 tháng tính đến ngày bạn nộp hồ sơ xin visa.

Người đứng tên trong sổ tiết kiệm phải là bố, mẹ hay người giám hộ (nếu bố mẹ mất) hoặc là chính bạn – người xin visa

2. Chứng minh thu nhập hàng tháng

Với hạng mục này, bạn cần làm thủ tục chứng minh tài chính du học Hàn Quốc được thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh. Cụ thể, người bảo lãnh cần chứng minh được tình hình thu nhập mỗi tháng với số tiền từ 30 – 70 triệu đồng. 

Để chứng minh thu nhập, bạn cần chuẩn bị:

  • Hợp đồng lao động (còn hiệu lực).
  • Bảng lương 3 tháng gần nhất trong trường hợp người bảo lãnh là công nhân, viên chức.
  • Bảng sao kê tài khoản công ty và xác nhận thanh toán thuế nếu người bảo lãnh là chủ doanh nghiệp.

  1. Giấy cam kết bảo lãnh tài chính

Người xin visa du học Hàn Quốc cần phải cung cấp được giấy cam kết bảo lãnh tài chính của người bảo lãnh (có thể là bố, mẹ hoặc người giám hộ như anh, chị, em, cô, dì, chú, bác…). Thêm vào đó, giấy cam kết bảo lãnh cần phải được địa phương xác thực, công chứng đầy đủ theo quy định.

4. Cung cấp các tài sản khác (nếu có)

Ngoài những giấy tờ chứng minh tài chính như trên, nếu bạn có các tài sản giá trị khác như xe hơi, bất động sản, chứng khoán,… hãy bổ sung các giấy tờ này vào hồ sơ chứng minh tài chính để tăng tỉ lệ đậu visa du học Hàn Quốc. Trong trường hợp có các giấy tờ này, bạn hãy cung cấp bản gốc kèm bản sao xác thực sổ đỏ, giấy đăng ký xe, giấy chứng nhận kinh doanh, giấy đăng ký kinh doanh,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now