...

Việc làm thêm, khẳng định triết lý đào tạo đúng đắn của Bảo Sơn Education “Học đi đôi với hành”

Ngay khi tiếp nhận học viên nhập học trở lại sau dịch Covid-19, Trung tâm Đào tạo Bảo Sơn (trực thuộc Bảo Sơn Education) đã phối hợp với Công viên Thiên đường Bảo Sơn nhằm tạo cơ hội việc làm thêm cuối tuần cho các học viên ngay tại khu du lịch Thiên đường Bảo Sơn.

Việc làm thêm này là một trong những hoạt động ngoại khóa nằm trong chương trình học tập trải nghiệm nhằm đào tạo kỹ năng mềm cho học viên, giúp các em học viên không chỉ học hỏi, trau dồi thêm các kỹ năng mà còn tự tin, vững vàng và trưởng thành hơn trong cuộc sống.

Các công việc làm thêm tại Thiên đường Bảo Sơn khá đa dạng, nhất là trong dịp cuối tuần hoặc các dịp lễ tết như: phục vụ trong nhà hàng, điều khiển các trò chơi, chào đón, hướng dẫn khách đến thăm quan…  Thông qua công việc, giúp các bạn học viên được trải nghiệm thực tế trong môi trường lao động chuyên nghiệp đồng thời rèn các kỹ năng ứng xử, giao tiếp, ý thức kỷ luật, tác phong nhanh nhẹn, chuẩn bị tâm thế bước vào môi trường lao động quốc tế.

Phát biểu suy nghĩ khi được tham gia làm thêm, học viên Dương Thị Nga đã chia sẻ: “Nhờ trải nghiệm qua các công việc thực tế, em đã dần điều chỉnh bản thân để trở thành những nhân viên gương mẫu, đi làm đúng giờ, làm việc hết trách nhiệm, biết cảm ơn – xin lỗi, biết quan sát học hỏi trong mọi tình huống, biết hỗ trợ ln nhau để cùng hoàn thành công việc. Hơn nữa, em hiểu được nỗi vất vả của người lao động, biết trân trọng công sức lao động của mình, của cha mẹ, từ đó có ý thức quản lý tài chỉnh cá nhân sao cho hiệu quả để có thể chủ động giúp đỡ cha mẹ trong khả năng của mình.

Điều đáng mừng hơn là chính những kỹ năng, thái độ tích cực được rèn luyện qua công việc thực tế ấy đã được các em vận dụng trong hoạt động học tập như đi học đúng giờ, nghiêm túc trong học tập, tôn trọng thầy cô, biết giúp đỡ, hỗ trợ bạn học, có mục tiêu học tập rõ ràng, biết sắp xếp, quản lý hiệu quả thời gian học tập – làm việc của bản thân…

Như vậy, hoạt động làm thêm đã thể hiện được triết lý đào tạo đúng đắn của Bảo Sơn Education là “học đi đôi với hành”, gắn lý thuyết với thực tế. Điều này đã giúp học viên có những thay đổi tích cực, trưởng thành hơn, hình thành tính tự giác, tự lập, tự tin, giúp các em vững vàng hơn khi sang nước bạn học tập và làm việc.

Thanh An

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now