...

7 BÍ QUYẾT GIÚP HỌC TIẾNG ĐỨC HIỆU QUẢ

Học tiếng Đức có dễ không là băn khoăn của hầu hết những bạn có mong muốn chinh phục tiếng Đức. Vậy bạn đã biết làm thế nào để việc học tiếng Đức trở nên “dễ thở” hơn chưa? Cùng Bao Son Education tìm hiểu ngay sau đây.

1. Học chủ động 

Khi gặp những từ mới hoặc những cấu trúc câu phức tạp quá khả năng thì hãy lập tức áp dụng ngay những quy tắc về cấu trúc đã được học. Không nên suy diễn theo nghĩa tiếng Việt hoặc tiếng Anh sẽ dễ gây ra những suy nghĩ “rối nùi” đó.

2. Làm mới vốn từ vựng
Hãy cố gắng học 5-6 từ mới mỗi ngày. Vốn từ vựng chính điều quyết định bạn có thể giao tiếp thành thạo hay không. Nếu bạn không có từ vựng, việc học sẽ mất kha khá thời gian, vì bạn phải nhờ “bác Gồ” dịch giúp và không mang lại hiệu quả trong phát âm lẫn giao tiếp.
3.Hãy chú ý đến các danh từ
Tiếng Đức thường dùng giới từ đứng trước danh từ để phân giống. “der” dùng cho giống đực, “die” dùng cho giống cái và “das” dùng cho giống trung. Nếu nắm chắc được đặc điểm này, việc đặt câu trong trong kỹ năng nói sẽ trở nên dễ dàng hơn. Đặc biệt trong tiếng Đức, mọi danh từ đều được viết hoa.
4. Rèn luyện tư duy 
Nếu bạn có tư duy tốt bạn thì khả năng học tiếng Đức của bạn cũng sẽ cực kì tốt. Bởi nó giúp bạn tiếp thu nhanh, khả năng diễn đạt tình huống và xử lý nhạy bén hơn.

5. Sử dụng từ điển

Từ điển chính là bảo bối của những người học ngôn ngữ như chúng ta. Mỗi khi bị vướng thì hãy tra từ điển. Tuy nhiên cần vận dụng linh hoạt từ từ trong nhiều cấu trúc câu khác nhau, tình huống khác nhau. Để hiểu được bản chất của từ mới, cũng như ghi nhớ lâu hơn. Gợi ý cho các bạn nên mua từ điển 40.000 từ là đủ.

6. Học nghe nói trước khi học viết

Việc nghe nói trước sẽ tạo phản xạ tự nhiên trong giao tiếp và xử lý tình huống. Hãy thử luyện tập bằng cách nghe qua phim ảnh, âm nhạc bằng tiếng Đức và giao tiếp với bạn cùng học tiếng Đức với mình.

7. Tập luyện tiếng Đức thường xuyên

Học tiếng Đức chính là một hành trình, vì thế chúng ta cần một lịch học thường xuyên chứ không nên tùy hứng sẽ làm kiến thức cũng như kỹ năng có thể rụng như lá mùa thu và khó thành thạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now