...

Cơ hội du học và việc làm quốc tế cho sinh viên cao đẳng nghề

Trong nhiều năm gần đây, tình trạng “thừa thầy, thiếu thợ” đã bắt đầu có xu hướng giảm bớt. Chính bản thân các bạn trẻ và xã hội đều nhận ra rằng thay vì cố bằng mọi giá vào đại học, làm cử nhân thì việc họ lấy một cái nghề, trở thành người thợ lành nghề cũng có thể nuôi sống bản thân. Trong thời kỳ mới, những “người thợ” trẻ cũng cần phải biết tự trang bị cho mình ngoài kĩ năng chuyên môn thì cần có cả ngoại ngữ, vốn hiểu biết và tác phong làm việc chuyên nghiệp. Với lực lượng lao động trẻ, Việt Nam sẽ rất có lợi thế nếu biết “đánh thức” và đào tạo những người thợ lành nghề, thay vì những con số các cử nhân thất nghiệp vẫn ngày càng tăng lên.

Việc cần thợ lành nghề thì ai cũng biết, người thợ lành nghề không lo thiếu việc làm khi ra trường, nhưng cũng có một thực tế là nhiều tập đoàn, nhiều doanh nghiệp đã “bỏ quên” các trường nghề mà dành sự ưu ái nhiều hơn cho các trường đại học.

C31781f3ae4961173858
Ông Nguyễn Đông Hà giới thiệu đến các em sinh viên cơ hội việc làm quốc tế

Bảo Sơn là tập đoàn có cách làm khác biệt, hướng đến thực chất, bám sát thị trường lao động, bám sát việc cung ứng đúng nhân lực còn thiếu, luôn chủ trương tạo ra con đường ngắn nhất, nhanh nhất, trực tiếp nhất cho người lao động có việc làm, có thu nhập. Với chủ trương và cách làm này, Tập đoàn Bảo Sơn vừa phối hợp cùng Trường Cao đẳng Cơ điện và Công nghệ thực phẩm Hà Nội tổ chức Hội thảo định hướng nghề nghiệp, giới thiệu về cơ hội du học và việc làm quốc tế cho các em sinh viên. Hiện tại, nhiều nước như Đức, Nhật Bản đều đang rất cần những người thợ có tay nghề cao, trả mức đãi ngộ xứng đáng. Trường Cao đẳng Cơ điện và Công nghệ thực phẩm Hà Nội đã có 50 năm xây dựng và phát triển, đào tạo hơn 30.000 cán bộ kĩ thuật có tay nghề cao.

Tại buổi hội thảo, ông Nguyễn Đông Hà – Giám đốc dự án BHC đã giới thiệu đến các em về chương trình du học nghề tại Công hòa liên bang Đức. Ông Hồ Đình Việt – Giám đốc dự án BSC giới thiệu về chương trình đào tạo liên kết của Tập đoàn Bảo Sơn với Trường đại học Joujun của Hàn Quốc, chương trình visa Úc. Ông Nguyễn Ngọc Huy – Hiệu trưởng khối Nhật ngữ giới thiệu về chương trình đào tạo ngoại ngữ cùng các kĩ năng đề có thể sang làm việc tại Nhật Bản.

8a976ace-165f-4389-9fd9-34f1fd8ca779
Sinh viên Trường Cao đẳng Cơ điện và CNTP Hà Nội hứng khởi với các thông tin về cơ hội việc làm

Thông qua quá trình trao đổi rất cởi mở và gần gũi, các em sinh viên đã có được rất nhiều thông tin. Sinh viên của Trường Cao đẳng Cơ điện và Công nghệ thực phẩm Hà Nội cho biết rằng các em có nhu cầu, đã nghe nhiều thông tin về du học nghề tại Đức, Nhật từ lâu, biết rằng sẽ có thu nhập tốt nhưng e ngại về trình độ ngoại ngữ và thủ tục. “Hóa ra không khó như em tưởng, nhưng mình cần có quyết tâm, là có thể làm được” là điều nhiều em sinh viên chia sẻ. Thầy Trần Đình Hưng – nhà giáo ưu tú, hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá rất cao những thông tin bổ ích, thiết thực cùng các suất học bổng mà Tập đoàn Bảo Sơn đã mang đến cho các em sinh viên nhà trường. Với các kĩ năng đã được đào tạo, sinh viên của Trường Cao đẳng Cơ điện và Công nghệ thực phẩm Hà Nội hoàn toàn có thể đáp ứng tốt đòi hỏi dành cho một lao động quốc tế.

Trần Thái – Giáo dục & Đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now