...

Công ty TNHH Giáo dục đào tạo và tư vấn du học Bảo Sơn – “Cầu nối” mang cơ hội du học và việc làm quốc tế đến với sinh viên cao đẳng nghề.

Sáng ngày 25/03/2022, tại Trường Cao đẳng Cơ điện và Công nghệ Thực phẩm Hà Nội, Công ty TNHH Giáo dục đào tạo và tư vấn du học Bảo Sơn (viết tắt là Bảo Sơn Education) phối hợp cùng Ban giám hiệu Nhà trường tổ chức “Hội nghị định hướng nghề nghiệp, cơ hội du học và việc làm quốc tế cho sinh viên Trường Cao đẳng Cơ điện và Công nghệ Thực phẩm Hà Nội”.

“Hội nghị định hướng nghề nghiệp, cơ hội du học và việc làm quốc tế cho sinh viên Trường Cao đẳng Cơ điện và Công nghệ Thực phẩm Hà Nội” do Bao Son Education và Nhà trường tổ chức

 

Buổi hội nghị diễn ra với sự tham gia của đại diện lãnh đạo hai đơn vị. Về phía Tâp đoàn Bảo Sơn gồm có: Ông Vũ Duy An – Phó Tổng giám đốc Bảo Sơn Corp, Ông Nguyễn Đông Hà – Giám đốc dự án BHC, Ông Hồ Đình Việt – Giám đốc dự án BSC, Ông Nguyễn Ngọc Huy – Hiệu trưởng khối Nhật ngữ. Về phía Trường Cao đẳng Cơ điện và Công nghệ Thực phẩm Hà Nội (Viết tắt là Trường CĐCĐ&CNTP Hà Nội) có sự tham gia của NGƯT.TS. Trần Đình Hưng – Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Nguyễn Mạnh Quyền – Chủ tịch Hội đồng trường kiêm Phó hiệu trưởng, Thầy Nguyễn Anh Tuấn – Phó hiệu trưởng kiêm Chủ tịch Công đoàn, các thầy cô giáo cùng sự tham gia của gần 100 bạn sinh viên và các bậc phụ huynh có con đang theo học tại trường.

Ông Hồ Đình Việt – Giám đốc dự án BSC chia sẻ với sinh viên trường Cao đẳng cơ diện và công nghệ thực phẩm Hà Nội

Hội nghị nhận được sự quan tâm của 100 bạn sinh viên và các bậc phụ huynh có con đang theo học tại trường

Trong nhiều năm gần đây, tình trạng “thừa thầy, thiếu thợ” đã bắt đầu có xu hướng giảm bớt. Chính bản thân các bạn trẻ và xã hội đều nhận ra rằng thay vì cố bằng mọi giá vào đại học, làm cử nhân thì việc họ lấy một cái nghề, trở thành người thợ lành nghề cũng có thể nuôi sống bản thân. Trong thời kỳ mới, những “người thợ” trẻ cũng cần phải biết tự trang bị cho mình ngoài kĩ năng chuyên môn thì cần có cả ngoại ngữ, vốn hiểu biết và tác phong làm việc chuyên nghiệp. Với lực lượng lao động trẻ, Việt Nam sẽ rất có lợi thế nếu biết “đánh thức” và đào tạo những người thợ lành nghề, thay vì những con số các cử nhân thất nghiệp vẫn ngày càng tăng lên.

Việc cần thợ lành nghề thì ai cũng biết, người thợ lành nghề không lo thiếu việc làm khi ra trường, nhưng cũng có một thực tế là nhiều tập đoàn, nhiều doanh nghiệp đã “bỏ quên” các trường nghề mà dành sự ưu ái nhiều hơn cho các trường đại học.

Bảo Sơn Education có cách làm khác biệt, hướng đến thực chất, bám sát thị trường lao động, bám sát việc cung ứng đúng nhân lực còn thiếu, luôn chủ trương tạo ra con đường ngắn nhất, nhanh nhất, trực tiếp nhất cho người lao động có việc làm, có thu nhập cao. Với chủ trương và cách làm này, Bảo Sơn Education vừa phối hợp cùng Trường CĐCĐ&CNTP Hà Nội tổ chức Hội nghị định hướng nghề nghiệp, giới thiệu về cơ hội du học và việc làm quốc tế cho các em sinh viên. Hiện tại, nhiều nước như Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc,.. đều đang rất cần những người thợ có tay nghề cao, trả mức đãi ngộ xứng đáng. Trường Cao đẳng Cơ điện và Công nghệ Thực phẩm Hà Nội đã có 50 năm xây dựng và phát triển, đào tạo hơn 30.000 cán bộ kĩ thuật có tay nghề cao nên Nhà trường có nhiều điều kiện thuận lợi để cung ứng nguồn nhân lực cho các thị trường quốc tế này.

Ông Hồ Đình Việt – Giám đốc dự án BSC chia sẻ với sinh viên trường Cao đẳng cơ điện và công nghệ thực phẩm Hà Nội

Tại buổi hội nghị, ông Vũ Duy An – Phó Tổng giám đốc Bảo Sơn Corp đã có bài phát biểu giới thiệu về Tập đoàn Bảo Sơn, hệ sinh thái Bảo Sơn, chia sẻ tạo động lực cho các bạn sinh viên Nhà trường. Ông Nguyễn Đông Hà – Giám đốc dự án BHC đã giới thiệu đến các em về chương trình du học nghề tại CHLB Đức. Ông Nguyễn Ngọc Huy – Hiệu trưởng khối Nhật ngữ giới thiệu về chương trình đào tạo ngoại ngữ cùng các kĩ năng để có thể sang làm việc tại Nhật Bản. Ông Hồ Đình Việt – Giám đốc dự án BSC giới thiệu về chương trình du học 3 + 2, 1 + 2 với các trường Đại học, cao đẳng tại Hàn Quốc. Đối với sinh viên hệ 1 + 2 có nghĩa là học 1 năm tại Trường CĐCĐ&CNTP Hà Nội, trong thời gian này sẽ được Bảo Sơn cam kết đưa chuyên gia từ Hàn Quốc sang trực tiếp giảng dạy tiếng Hàn miễn phí, phía Nhà trường dạy chuyên môn, sau 1 năm, các em sang Hàn Quốc học tiếp 2 năm và được cấp bằng từ các trường ĐH, CĐ bên Hàn Quốc. Tham gia chương trình này, khi ra trường, các em sinh viên sẽ được cấp 02 bằng, gồm bằng Kỹ sư thực hành và chứng chỉ ngoại ngữ được quốc tế công nhận. Đặc biệt, sau khi cấp bằng, các em được chuyển sang Visa E9. Đây là Visa lao động dài hạn do chính phủ Hàn Quốc cấp với mức thu nhập hơn 2.000 USD/tháng.

Ông Vũ Duy An – Phó Tổng giám đốc Bảo Sơn Corp giới thiệu về Tập đoàn Bảo Sơn, hệ sinh thái Bảo Sơn và chia sẻ tạo động lực cho các bạn sinh viên Nhà trường

Thông qua quá trình trao đổi rất cởi mở và gần gũi, các em sinh viên đã có được rất nhiều thông tin. Sinh viên của Trường Cao đẳng Cơ điện và Công nghệ thực phẩm Hà Nội cho biết rằng các em có nhu cầu, đã nghe nhiều thông tin về du học nghề tại CHLB Đức, Nhật Bản và Hàn Quốc từ lâu, biết rằng sẽ có thu nhập tốt nhưng e ngại về trình độ ngoại ngữ và thủ tục. “Hóa ra không khó như em tưởng, nếu mình có quyết tâm là có thể làm được” là điều nhiều em sinh viên chia sẻ. Thầy Trần Đình Hưng – Nhà giáo ưu tú, tiến sỹ – Hiệu trưởng Nhà trường đã đánh giá rất cao những thông tin bổ ích, thiết thực mà Bảo Sơn Education mang đến cho các em sinh viên. Với các kĩ năng đã được đào tạo, sinh viên của Trường CĐCĐ&CNTP Hà Nội hoàn toàn có thể đáp ứng tốt đòi hỏi dành cho một lao động quốc tế.

Thông qua buổi tọa đàm bàn tròn, các em sinh viên Trường Cao đẳng Cơ điện và Công nghệ thực phẩm Hà Nội đã có thêm nhiều thông tin hữu ích về du học nghề tại CHLB Đức, Nhật Bản và Hàn Quốc

Chia sẻ trong buổi tọa đàm bàn tròn, ThS. Nguyễn Mạnh Quyền – Chủ tịch Hội đồng trường kiêm Phó hiệu trưởng khẳng định: “Nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các em sinh viên có nguyện vọng và nhu cầu tham gia vào chương trình du học nghề và định hướng việc làm Quốc tế, luôn tin tưởng vào quy trình và cách triển khai hợp tác mà Bảo Sơn Education đã thực hiện. Do vậy, Nhà trường sẽ phối hợp và tạo điều kiện để Bảo Sơn Education được tham gia vào quá trình đào tạo ngoại ngữ. Khi sinh viên lựa chọn đi phái cử du học, thực tập sinh hay đi kỹ sư sang học tập và làm việc ở nào thì có thể lựa chọn ngoại ngữ của quốc gia đó để học thay thế cho môn tiếng Anh theo chương trình đào tạo ngoại ngữ niên chế của Nhà trường”.

Kết thúc Hội nghị, Đại điện Tập đoàn Bảo Sơn trao tặng Nhà trường 10 suất voucher học bổng, mỗi voucher trị giá 5 triệu đồng. Tổng giá trị học bổng tương đương 50 triệu đồng cho 10 sinh viên đăng ký tham gia chương trình sớm nhất. Đây là cơ hội cho sinh viên Trường CĐCĐ&CNTP Hà Nội đi học tập và làm việc ở các nước phát triển, đồng thời giúp các em tự tin đứng vững trên đôi chân của mình, qua đó các em có điều kiện tốt hơn để hỗ trợ gia đình và góp phần xây dựng quê hương đất nước.

Tập đoàn Bảo Sơn trao tặng Nhà trường 10 suất voucher học bổng, mỗi voucher trị giá 5 triệu đồng cho 10 sinh viên đăng ký tham gia chương trình sớm nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now