...

Đức là quốc gia đáng sống khi người dân tự cảm thấy hạnh phúc nhất 

Đức là một trong số quốc gia có điều kiện sống tốt sống tốt nhất tại châu Âu nói riêng và thế giới nói chung. Cho nên không quá ngạc nhiên khi người dân Đức luôn cảm thấy hạnh phúc.

Chỉ số hạnh phúc của người Đức ở vị trí cao 

Trong Báo cáo Hạnh phúc Thế giới (World Happiness Report) năm 2021, Đức xếp hạng 13 trong tổng số 149 quốc gia được khảo sát về chỉ số hạnh phúc. Ngoài ra, nghiên cứu của Đại học Michigan (Hoa Kỳ) năm 2020 cũng cho thấy rằng, trong số những nước Châu Âu, người Đức có mức độ hạnh phúc cao nhất, vượt qua các quốc gia như Pháp, Anh, Tây Ban Nha hay Ý.

Đánh giá về “hạnh phúc” cơ bản bao gồm các yếu tố như thu nhập bình quân trên đầu người, sự hỗ trợ xã hội, tuổi thọ, tin tưởng và mức độ hạnh phúc trong cuộc sống. Những quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao là những đất nước có mức sống cao, chế độ xã hội ổn định, sự bình đẳng và tôn trọng nhân quyền. 

Mức độ hạnh phúc của người Đức 

Theo thống kê của Tổng thống kê Liên bang Đức năm 2020, mức thu nhập trung bình đầu người tại Đức là khoảng 34.900 euro/năm (khoảng 41.240 USD/năm). Tuy nhiên, mức thu nhập này có sự chênh lệch giữa các thành phần khác nhau trong xã hội, với tầng lớp giàu kiếm được nhiều hơn và tầng lớp nghèo hơn kiếm được ít hơn.

Bên cạnh đó, Đức là một trong những quốc gia có mức sống cao, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Berlin, Munich hay Hamburg. Dù như vậy, người dân Đức đang được hưởng một lối sống khá cao và chất lượng cuộc sống tốt, nhờ vào những chính sách xã hội ổn định, hệ thống y tế và giáo dục tốt.

Tỷ lệ hôn nhân ở Đức hiện không quá cao so với một số quốc gia khác trên thế giới. Theo thống kê của Tổng thống kê Liên bang Đức, Tỷ lệ ly hôn tại Đức đã giảm đáng kể trong những năm gần đây, từ khoảng 50.000 trường hợp ly hôn được ghi nhận vào đầu năm 2000 xuống còn khoảng 143.000 vào năm 2020. Điều này có thể cho thấy người dân đức khá ổn định trong các mối quan hệ tình cảm, tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng mức độ chia tay hay ly hôn còn phụ thuộc nhiều vào nhiều yếu tố như sự phù hợp trong mối quan hệ, mức độ kết nối tinh thần với đối tác, sự hiểu biết, tôn trọng và hỗ trợ lẫn nhau trong gia đình, v.v.

Các yếu tố thúc đẩy “chỉ số hạnh phúc” ở Đức Những khía cạnh cho thấy người Đức luôn hạnh phúc

Sự hạnh phúc của người Đức được thể hiện qua nhiều khía cạnh khác nhau. Sau đây là một số cách mà người Đức có thể thực hiện hạnh phúc của họ:

  • Sự ổn định kinh tế: Đức là một trong những nền kinh tế đáng tin cậy và phát triển nhất thế giới, điều này góp phần giúp người dân Đức cảm thấy an tâm và hạnh phúc.
  • Sự tôn trọng và đạo đức: Người Đức rất coi trọng các giá trị đạo đức, Tôn trọng các quy định pháp luật và luôn chấp hành các quy tắc xã hội.
  • Nền văn hóa đa dạng: Đức là quốc gia có nền văn hóa phong phú đa dạng, có nhiều hoạt động văn hóa, giải trí khác nhau cho mọi lứa tuổi, giúp dân tăng cường sự hài lòng và hạnh phúc.
  • Thể dục và thể thao: Người Đức rất mê tập thể dục và thể thao, coi trọng sức khỏe của bản thân và gia đình, điều này giúp nâng cao tính hạnh phúc của mọi người.
  • Tính trung thực và minh bạch: Người Đức rất trung thực và minh bạch, luôn coi trọng ý kiến ​​của người khác và chịu trách nhiệm với những hành động của mình, điều này giúp tạo nên một môi trường sống và làm việc tích cực cho mọi người.

Đức là một quốc gia đáng sống tại châu Âu, do đó trong những năm qua đã có rất nhiều du học sinh và người lao động Việt Nam lựa chọn Đức là nơi học tập và làm việc. Nếu bạn quan tâm đến các chương trình du học nghề CHLB Đức xin vui lòng liên hệ đến Công ty TNHH Giáo dục Đào tạo và Tư vấn du học Bảo Sơn (Bao Son Education) để biết thêm thông tin chi tiết. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now