...

KHÁM PHÁ TOP 5 ỨNG DỤNG ĐI TÀU Ở ĐỨC TIỆN LỢI, TIẾT KIỆM CHO DU HỌC SINH

Đức nổi tiếng là quốc gia có mạng lưới vận tải công cộng phát triển bậc nhất Châu Âu. Khi đến đây, bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ của các ứng dụng công nghệ để thuận tiện hơn khi di chuyển. Hãy cùng Bao Son Education tìm hiểu top 5 ứng dụng đi tàu ở Đức được dùng nhiều nhất hiện nay nhé.

Top 5 ứng dụng đi tàu ở Đức phổ biến cho du học sinh 

Việc di chuyển bằng các phương tiện giao thông công cộng ở Đức khá thuận tiện. Nhiều đơn vị vận tải đã kết hợp sử dụng các ứng dụng đi tàu nhằm mang đến nhiều tiện ích cho người dùng. Các ứng dụng đi tàu ở đức tiêu biểu có thể kể đến sau đây.

1. DB Navigator

DB Navigator được phát hành bởi công ty vận chuyển đường sắt lớn nhất nước Đức Deutsche Bahn (DB). Ứng dụng cung cấp lịch trình tàu, thông tin về các chuyến tàu, giá vé và tìm kiếm đường đi. Bạn cũng có thể mua vé online trước mỗi chuyến đi từ ứng dụng này.

Citymapper là ứng dụng đi tàu được sử dụng phổ biến tại các thành phố lớn ở Đức. Những thành phố này thường có lượng dân cư đông đúc, nhu cầu đi lại lớn cùng sự phát triển về công nghệ hiện đại. Citymapper đã định vị hình ảnh tại những thành phố như: Berlin, Cologne, Dortmund và Hamburg.

2. Öffi – Fahrplanauskunft

Öffi – Fahrplanauskunft là một ứng dụng nguồn mở và miễn phí. Khi sử dụng Öffi, bạn sẽ nhận được lịch trình cụ thể và thông tin về các chuyến tàu, xe buýt, tàu điện ngầm. Đặc biệt, Öffi còn có tính năng lưu trữ các điểm dừng yêu thích, cập nhật thời gian thực của tàu.

3. BVG FahrInfo Plus (Berlin) 

Ứng dụng thuộc quyền quản lý của công ty vận chuyển công cộng Berlin (BVG). BVG FahrInfo Plus cho phép bạn tìm kiếm lộ trình, xem lịch trình tàu xe, cung cấp thông tin về các điểm dừng.

4. VRR App 

VRR là ứng dụng của Hiệp hội Vận chuyển vùng Rhine-Ruhr. VRR App cung cấp lịch trình và cho phép mua vé các chuyến tàu trong khu vực Rhine-Ruhr. Rhine-Ruhr bao gồm các thành phố như Düsseldorf, Cologne, Dortmund.

5. Citymapper 

Citymapper là ứng dụng đi tàu được sử dụng phổ biến tại các thành phố lớn ở Đức. Những thành phố này thường có lượng dân cư đông đúc, nhu cầu đi lại lớn cùng sự phát triển về công nghệ hiện đại. Citymapper đã định vị hình ảnh tại những thành phố như: Berlin, Cologne, Dortmund và Hamburg.

Tips đi tàu điện cần biết cho du học sinh

Nhiều bạn học viên của Bao Son Education tham gia chương trình du học nghề CHLB Đức đã chia sẻ với chúng tôi vô vàn sự bỡ ngỡ khi đến đây. Câu chuyện bất đồng ngôn ngữ và văn hóa khiến các bạn gặp không ít khó khăn, đặc biệt là trong quá trình di chuyển. Bên cạnh việc biết dùng các ứng dụng để đặt vé thì các bạn nên ghi nhớ một số tips để có hành trình suôn sẻ:

■ Trước khi lên tàu, bạn cần chắc chắn rằng mình đã mua vé. Nếu không có vé hay vé không hợp lệ sẽ bị phạt rất cao.

■ Có nhiều loại vé như: Short trip, Single ticket, Day ticket, Week ticket, Group day ticket. Bạn nên tìm hiểu trước và cân nhắc xem loại vé nào phù hợp nhất cho chuyến đi của mình.

■ Kiểm tra lịch trình và thời gian chạy để đảm bảo bạn đến đúng giờ và không bị bỏ lỡ tàu. Ngoài ra, bạn cần xác định đúng ga mà mình sẽ lên. Mã số tàu (Zug Nummer) sẽ hiển thị trên các bảng điện tử ở ga giúp bạn tránh nhầm lẫn.

■ Các tàu điện ở Đức thường có các vùng riêng biệt cho người đứng và ngồi. Vì vậy, bạn nên quan sát kĩ, tránh ngồi nhầm chỗ của người khác.

■ Khi đi tàu điện, bạn cần tuân thủ các quy tắc trật tự và yêu cầu ưu tiên. Một điểm cộng đó là bạn nên nhường chỗ cho người già, phụ nữ mang bầu, người khuyết tật.

■ Hành lý cá nhân để gọn gàng, không cản trở lối đi hoặc gây phiền hà cho người khác.

■ Giữ vệ sinh chung và tránh gây ồn ào, điện thoại nên để ở chế độ rung hoặc im lặng.

■ Quan sát tín hiệu, bảng hiển thị trên tàu để biết khi nào đến ga của bạn và chuẩn bị xuống tàu. Nếu bạn xuống nhầm ga khi quá vé có thể sẽ bị phạt hoặc tốn thêm chi phí mua vé chặng mới.

Các ứng dụng đi tàu ở Đức là công cụ đắc lực và không thể thiếu của các bạn du học sinh đi du học nghề CHLB Đức. Tuy nhiên, không phải ứng dụng nào cũng hoạt động được trên tất cả các bang. Vì vậy, bạn nên tham khảo trước những người sống ở các khu vực muốn ghé thăm để tìm kiếm ứng dụng phù hợp nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now