...

Những hành lý bị cấm khi nhập cảnh vào Hàn Quốc

Hàn Quốc cũng là một quốc gia khá kỹ lưỡng về vấn đề nhập cảnh, chính vì thế trước khi đi du học Hàn Quốc hành khách nên tìm hiểu kỹ những món đồ không được phép mang vào Hàn Quốc để tránh trường hợp gặp rắc rối tại tại khu vực hải quan. Dưới đây là những thứ cấm mang vào Hàn Quốc. Hãy cùng Bao Son Education tham khảo và ghi vào sổ tay của mình nhé!

1. Những thực phẩm cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc

1.1 Trái cây

Du học Hàn Quốc sinh viên sẽ không được mang bất cứ loại trái cây nào vào đất nước của họ nếu không muốn bị bộ phận hải quan kiểm tra, tịch thu và xử phạt. Tất cả các loại trái cây từ tươi như: cảm, táo, ổi, xoài,… hay các loại trái cây khô, trái cây sấy cũng không được phép mang vào quốc gia này.

1.2 Thịt sống

Thực phẩm tiếp theo được liệt vào danh sách bị cấm mang vào Hàn Quốc đó là thịt sống. Với lý do đảm bảo sức khỏe, tránh các loại dịch bệnh từ nơi khác nên quốc gia này cấm mang thịt sống đến. Tất cả các loại thịt như: lợn, bò, dê, gà,…Dù đã kiểm dịch hay chưa thì cũng tuyệt đối không được phép.

1.3 Các loại cây và đất

Nếu du khách muốn được mang vào đất nước này thì cần phải có giấy xác nhận thuần chủng, độ an toàn của những cơ quan có thẩm quyền. Nếu bạn mang cây và đất vào nhưng chưa có xác nhận cụ thể thì sẽ bị tịch thu ngay tại khu vục hải quan của sân bay. Vì thế bạn cũng cần lưu ý đến vấn đề này.

1.4 Thực phẩm đóng hộp

Dù bạn mang cá khô, cá tươi, cá đông lạnh, cá đống hộp,…cũng nằm trong danh sách thực phẩm vị cấm khi nhập cảnh Hàn Quốc. Bởi Hàn Quốc chỉ khuyến khích sử dụng nguồn thực phẩm an toàn trong nước. Việc cấm này nhằm mục đích đảm bảo an toàn sức khỏe và tránh dịch bệnh lây lan từ nơi khác đến.

2. Những vật phẩm bị cấm nhập cảnh Hàn Quốc

2.1 Thuốc lá

Tuyệt đối không mang thuốc lá vào Hàn Quốc cho bất cứ ai, vì thuốc lá nằm trong danh mục bị cấm mang lên máy bay. Các nhà chức trách và an ninh đều lo ngại về mối nguy hiểm đến từ thuốc lá: chất gây nghiện, thuốc nổ,…Nhưng đối với rượu, các loại thuốc cá nhân khác,… thì có thể mang theo, nhưng lại có giấy chứng nhận của các cơ sở uy tín.

Với những chất ma túy, chất gây nghiện nặng thì khi qua khu vực hải quan, du khách sẽ bị bộ phận kiểm tra tịch thu. Khi nhập cảnh bạn tuyệt đối không nên mang theo những món đồ này trong hành lý của mình để tránh gặp rắc rối khi nhập cảnh.

2.2 Bật lửa

Sinh viên đừng lầm tưởng rằng chúng là vật dụng nhỏ không ai để ý, thế nhưng đây là món đồ cấm tuyệt đối mang lên máy bay dù bất cứ lý do gì. Vì bật lửa luôn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ gây nguy hiểm đến chuyến bay.

Ngoài ra, các vật dụng có khả năng cháy nổ khác như: xăng dầu, các loại sơn, các bình chứa khí nén, pháo hoa, đạn, súng,… đều bị cấm khi nhập cảnh tại Hàn Quốc. Trong đó, thuốc nổ chính là vật phẩm bị cấm hàng đầu mà bạn nên lưu ý. Khi bị phát hiện, bạn sẽ bị tịch thu và xử phạt theo quy định của pháp luật. Vì thế, để tránh gặp rắc rối tại khu vực hải quan thì bạn tuyệt đối không nên mang theo những vật bị cấm này khi nhập cảnh tại Hàn Quốc.

2.3 Dao

Vật phẩm nguy hiểm thứ 3 bị cấm mang theo khi nhập cảnh Hàn Quốc đó chính là những vật sắc nhọn như: dao, kéo, dụng cụ mở nắp kim loại, dao gọt trái cây,… Khi bạn mang những vật phẩm này trong người thì khi nhập cảnh, bộ phận hải quan sẽ kiểm tra và tịch thu ngay lập túc. Vì thế bạn cũng nên lưu ý về vấn đề này để không gặp trục trặc trong quá trình du lịch và nhập cảnh tại đất nước Hàn Quốc.

2.4 Các thiết bị có gắn pin Lithium

Các loại xe có gắn thiết bị pin Lithium như xe trượt, các loại xe thăng bằng,…Đây là những loại pin rất nguy hiểm, có khả năng gây kích ứng và dẫn đến tình trạng cháy nổ trên máy bay. Để đảm bảo an toàn cho hành trình bay thì hầu hết các hãng hàng không đều cấm hành khách mang những món đồ này.

2.5 Những vật phẩm trái với thuần phong mỹ tục

Hàn Quốc cũng rất chặt chẽ trong vấn đề văn hóa. Vì thế mà những vật phẩm có ý nghĩa, hình ảnh, âm thanh,… trái với thuần phong mỹ tục thì sẽ bị tịch thu ngay tại khu vực hải quan. Đặc biệt, với những tài liệu bí mật quốc gia, những tài liệu có chế độ phản quốc,… sẽ bị tịch thu và tùy vào mức độ sẽ có xử phạt theo pháp luật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now