...

Tập đoàn Bảo Sơn chào đón đoàn công tác của Trường Đại học Thủy Lợi đến thăm và làm việc

Chiều ngày 03/1/2020, đoàn đại biểu Trường Đại học Thủy Lợi do GS.TS. Trịnh Minh Thụ – Hiệu trưởng nhà trường dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Tập đoàn Bảo Sơn.

Thành phần tham dự đoàn Trường Đại học Thủy Lợi gồm 09 người:

 1. GS. TS. Trịnh Minh Thụ – Hiệu trưởng;
 2. GS. TS. Nguyễn Trung Việt – Phó Hiệu trưởng;
 3. PGS. TS. Nguyễn Ngọc Thắng – Phó Trưởng khoa Công trình – Chủ tịch Công đoàn;
 4. PGS. TS. Nguyễn Thanh Tùng – Trưởng khoa CNTT;
 5. TS. Nguyễn Ngọc Huyên – Phó Trưởng khoa Cơ khí;
 6. TS. Trần Khắc Thạc – Phó Trưởng phòng Đào tạo ĐH & SĐH;
 7. TS. Đỗ Văn Quang – Trưởng khoa Kinh tế và Quản lý;
 8. TS. Mai Văn Lập – Phó Trưởng khoa Điện – Điện tử;
 9. Ths.Hồ Đình Việt – Tổng Giám đốc THV.

Về phía Tập đoàn Bảo Sơn, tham dự tiếp đón đoàn có bà Nguyễn Thanh Thủy – Phó chủ tịch Tập đoàn; ông Vũ Duy An, Giám đốc Chiến lược và Đối ngoại; Thiếu tướng, TTƯT, Bác Sĩ Trương Quốc Trung – Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe TƯ, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Bảo Sơn cùng lãnh đạo các đơn vị thành viên và đại diện các phòng ban chức năng của Tập đoàn Bảo Sơn.

Sau hơn 2h tham quan, khảo sát Trung tâm đào tạo Bảo Sơn và khu du lịch Thiên đường Bảo Sơn, đoàn đại biểu Trường Đại học Thủy Lợi đã có buổi làm việc với Ban lãnh đạo Tập đoàn Bảo Sơn tại Khách sạn quốc tế Bảo Sơn, 50 Nguyễn Chí Thanh Hà Nội.

Hai bên bày tỏ niềm vui mừng khi được nghe giới thiệu về quá trình xây dựng và phát triển của Tập đoàn Bảo Sơn cũng như lịch sử hình thành, phát triển và những định hướng chiến lược trong tương lai của Trường Đại học Thủy Lợi.

Buổi làm việc tập trung trao đổi về các nội dung như: Chia sẻ về nguồn lực và các điều kiện về cơ sở vật chất; về mối quan hệ đối tác; cùng phối hợp tổ chức các sự kiện tầm cỡ quốc gia, đặc biệt là về giáo dục đào tạo, xây dựng dự án nghiên cứu khoa học; Liên kết đào tạo và tìm đầu ra cho sinh viên ở trong và ngoài nước, đặc biệt là ngành khách sạn, nhà hàng, công nghệ thông tin, kỹ thuật công trình xây dựng, điện, điện tử, điện tử viễn thông, cơ khí; mở ngành đào tạo tiếng Anh.

Sau khi thảo luận, hai bên thống nhất chủ trương hợp tác song phương trên một số lĩnh vực như:

 1. Cùng liên kết trong đào tạo một số ngành nghề, đặc biệt là ngành Quản trị khách sạn và lễ tân và cùng phối hợp tìm đầu ra cho sinh viên.
 2. Hợp tác trong việc sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe của Bệnh viện đa khoa Bảo Sơn cho cán bộ, giảng viên và sinh viên trường Đại học Thủy Lợi.
 3. Hợp tác trong việc sử dụng dịch vụ lưu trú, hội nghị, hội thảo của Khách sạn Bảo Sơn dành cho các đoàn khách quốc tế của trường Đại học Thủy Lợi.
 4. Cùng liên kết và giới thiệu đối tác của Tập đoàn Bảo Sơn là các doanh nghiệp Nhật Bản, Hàn Quốc và một số nước đến làm việc với Đại học Thủy Lợi để cùng tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng kỹ sư, nhận phái cử của các doanh nghiệp đó về những ngành đào tạo của Đại học Thủy Lợi, qua đó giúp nhà trường điều chỉnh chương trình đào tạo cho phù hợp với nhu cầu của nhà tuyển dụng và giới thiệu thành công việc làm cho sinh viên.
 5. Thông qua THV là đơn vị đầu mối của Đại học Thủy Lợi sẽ kết hợp với Công ty TNHH Nguồn nhân lực Bảo Sơn (Bảo Sơn Manpower) phái cử kỹ sư, thực tập sinh, Internships, du học chuyển đổi visa, chương trình visa đặc định… cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.
 6. Tổ chức phái cử Internships cho sinh viên năm 2, năm 3, sau khi có tiếng Nhật đạt N3.

Với thiện chí trong quan hệ hợp tác, hai bên nhất trí sẽ cùng nhau thảo luận chi tiết 6 nội dung cụ thể ở trên để sớm đưa vào ký kết MOU trên cơ sở khai thác thế mạnh của nhau, cùng hướng tới mục tiêu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, nghiên cứu khoa học, đào tạo theo định hướng nghề nghiệp và theo đơn đặt hàng nhằm giúp sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm trong và ngoài nước ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Kết thúc buổi làm việc, bà Nguyễn Thanh Thủy thay mặt Tập đoàn Bảo Sơn đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Trường Đại học Thủy Lợi vì đã tin tưởng lựa chọn Tập đoàn Bảo Sơn là đối tác chiến lược trong công tác đào tạo của nhà trường. Bà Thủy đánh giá cao sự hợp tác này vì đây vừa là niềm vinh dự vừa là trách nhiệm xã hội của Tập đoàn Bảo Sơn trong công tác giáo dục đào tạo mà Tập đoàn luôn thực hiện trong suốt thời gian qua. Tập đoàn Bảo Sơn hi vọng với những chủ trương thảo luận hôm nay, kế hoạch hợp tác giữa hai bên sẽ được triển khai sớm trong thời gian tới và đem lại nhiều kết quả tốt đẹp, mang lại lợi ích thiết thực cho sinh viên và cho cả hai bên.

 

Trường ĐH Thủy lợi thành lập năm 1959, tiền thân là Học viện Thủy lợi – Điện lực.

Từ xuất phát điểm là trường đào tạo chuyên môn về ngành nước, trải qua 60 năm phát triển, Trường ĐH Thủy Lợi ngày càng khẳng định là một cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, một trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ, kinh tế và quản lý.

Hiện trường đang đào tạo đa ngành với gần 30 ngành trình độ đại học, trong đó có 2 ngành thuộc chương trình tiến tiến là kỹ thuật xây dựng và kỹ thuật tài nguyên nước đã được cấp chứng chỉ kiểm định chất lượng bởi hiệp hội các trường đại học Đông Nam Á (AUN-QA). Ở trình độ thạc sĩ, trường đang đào tạo 21 chuyên ngành và trình độ tiến sĩ với 11 chuyên ngành. Sinh viên quy mô toàn trường lên đến hơn 18.000 em.

Về hợp tác quốc tế, Nhà trường đã thiết lập và triển khai các hoạt động hợp tác với gần 80 trường đại học, viện nghiên cứu, tổ chức quốc tế và các công ty trên toàn thế giới. Ngoài những sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh trong nước, hiện đã có nhiều sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh nước ngoài đến từ các nước Lào, Sri Lanka, Bangladesh, Thái Lan, Hà Lan,… đến tham gia các khóa đào tạo, bồi dưỡng và trao đổi sinh viên các trình độ tại trường.

Về KH-CN, từ năm 2006 đến nay trường tham gia 32 đề tài cấp Nhà nước và Nghị định thư; 21 đề tài thuộc quỹ Nafosted; 78 đề tài cấp Bộ, tỉnh, thành phố và nhiều đề tài, dự án phục vụ sản xuất cấp tỉnh, thành phố đã và đang được thực hiện. So với những nội dung chiến lược phát triển KH- CN của giai đoạn đề ra, trường đã thực hiện đạt hoặc vượt nhiều chỉ tiêu.

Các đề tài, dự án nghiên cứu, chuyển giao công nghệ đã tập trung nghiên cứu, giải quyết các vấn đề mang tính cấp thiết về thủy lợi, môi trường và phòng chống, giảm nhẹ thiên tai ở các vùng miền trong cả nước như: Quy hoạch phòng lũ; Đổi mới công nghệ thiết kế, thẩm định, chuyển hóa các chỉ tiêu thiết kế để hòa nhập với công nghệ thế giới và khu vực; Thiết kế và thi công công trình, quản lý khai thác các hệ thống thủy lợi; Môi trường trong kỹ thuật tài nguyên nước; Công tác phòng lũ, giảm nhẹ thiên tai; Công nghệ phần mềm ứng dụng trong thi công, sản xuất; Nghiên cứu về ảnh hưởng của biến đổi khí hậu toàn cầu và hiện tượng nước biển dâng…

Sự nỗ lực của tập thể sư phạm nhà trường đã được ghi nhận khi được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh; 2 lần được trao tặng danh hiệu Đơn vị Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới; 2 lần Huân chương Độc lập hạng Nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now