...

TOP 9 Trường Đại Học Hàng Đầu Ở Đức Dành Cho Du Học Sinh Năm 2024

 

Top 9 Trường Đại Học Hàng Đầu Ở Đức Dành Cho Du Học Sinh Năm 2024

Top 9 trường Đại học Hàng Đầu ở Đức

CHLB Đức nổi tiếng với khí hậu ôn hòa, phong cảnh giống như từ những cảnh trong truyện cổ tích,các trường đại học ở Đức và tiếng Đức có thể hơi khó học… Tuy nhiên, để mà nói một cách nghiêm túc, những trường đại học ở Đức cung cấp một cơ hội tuyệt vời để có được bằng cấp và du học

Trong nhiều thập kỷ, nền kinh tế của Đức luôn thịnh vượng và chất lượng cuộc sống ở đây không nơi đâu sánh bằng. Chi phí hàng tuần cho thực phẩm và tiền thuê nhà ở Đức thấp hơn đáng kể so với ở Hoa Kỳ. Các trường đại học công chỉ thu học phí hợp lý, nhưng vẫn cung cấp chất lượng giáo dục hàng đầu. Những yếu tố này, cùng với những yếu tố khác, đã thu hút hàng nghìn sinh viên quốc tế đến khám phá các chương trình học bằng tiếng Anh tại Đức, mang lại một trình độ học vấn ngang ngửa, thâm chí tốt hơn nhiều so với ở quê nhà của họ.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÀO Ở ĐỨC TỐT NHẤT DÀNH CHO CÁC DU HỌC SINH?

Đức, nơi được mệnh danh là “Vùng đất của những ý tưởng”, tự hào có một lịch sử sâu rộng về học thuật, các đột phá kỹ thuật và các phong trào thức tỉnh tư duy. Trên thực tế, hệ thống trường học của Mỹ phần lớn được định hình dựa trên khuôn khổ giáo dục của Đức từ thế kỷ 19 và tiếp tục thống trị các trường công lập từ mẫu giáo trở đi. Vâng, ngay cả từ “mẫu giáo – kindergarden” cũng là một từ tiếng Đức. 

Ngày nay, Đức vẫn luôn nổi tiếng với một số trường đại học và học giả xuất sắc nhất thế giới. Sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới để tìm kiếm kiến thức mới từ các trường đại học Đức,và giờ đang là thời điểm tốt nhất để du học tại Đức.

Bởi vì các sinh viên quốc tế yêu thích các giảng đường của các trường đại học Đức, nơi có giảng dạy bằng cả tiếng Anh và tiếng Đức, và không có một mô hình cố định cho các “trường đại học hàng đầu” ở Đức dành cho sinh viên quốc tế. Những gì chúng tôi đã thu thập là một sự kết hợp đa dạng của các trường đại học nổi tiếng dành cho các du học sinh.

Nếu bạn đã từng suy nghĩ về việc học tại Đức, bài viết này sẽ chia sẻ đầy đủ những thông tin thú vị về top những trường đại học tốt nhất dành cho du học sinh. Hãy cùng theo dõi đến cuối bài viết nhé!

DU HỌC ĐỨC MÀ KHÔNG CẦN BIẾT TIẾNG ĐỨC?

Có thể bạn đang nghĩ, “Điều này nghe thật tuyệt vời, tôi không biết nói tiếng Đức”. Việc hiểu biết về tiếng Đức luôn là điều thuận lợi, thậm chí chỉ trong cuộc sống hàng ngày, nhưng không phải ai cũng có đủ thời gian và kiên nhẫn để học những từ dài đến nỗi nhiều hơn cả bảng chữ cái. Số lượng sinh viên quốc tế đổ xô về các trường đại học Đức là minh chứng cho việc có nhiều hơn là học sinh trên toàn thế giới cố gắng học giỏi tiếng Đức chỉ để học tại đó.

May mắn thay, có nhiều trường đại học hàng đầu ở Đức đang dạy bằng tiếng Anh để phục vụ cộng đồng sinh viên quốc tế, cùng với một xu hướng gia tăng về chương trình giảng dạy toàn cầu hóa cho sinh viên người Đức. Các chương trình này bao gồm các chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh hoặc các khóa học cụ thể dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh

Và có một số trường đại học nói tiếng Anh ở Đức đang trở nên phổ biến hơn, đặc biệt là cho các ngành học như Anh ngữ, Học văn Mỹ, và Kinh doanh,… Mặc dù xu hướng này thường rõ ràng hơn trong các chương trình sau đại học, nhưng các chương trình đại học cũng đang bắt đầu theo đuổi.

Trong số lượng lớn các tùy chọn học bằng tiếng Anh, chúng tôi đã tổng hợp một danh sách ngắn về các trường đại học nói tiếng Anh ở Đức:
– University of Freiburg
– WHU – Otto Beisheim School of Mangement
– Freie University Berlin

Thực tế là bạn thực sự không cần học tiếng Đức để đi du học ở Đức. Nhiều trường đại học có liên kết chương trình du học thường cung cấp các khóa học tiếng Anh đặc biệt.

CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU Ở ĐỨC NĂM 2024

1. Trường Đại học Freie Universität Berlin (Freie University Berlin)

 • Ngày thành lập: Ngày 4 tháng 12 năm 1948
 • Địa chỉ: Kaiserswerther Str. 16-18, 14195 Berlin, Đức
 • Website: https://www.fu-berlin.de/

Là một trong những địa điểm nơi mà John F. Kennedy có bài phát biểu về sự thống nhất của Đông Đức và Tây Đức, nằm ở thủ đô của đất nước, không có gì ngạc nhiên khi Freie Universität Berlin được du học sinh đặt ở vị trí quan trọng cho việc du học tại Đức.

FU Berlin nổi tiếng về học và nghiên cứu, giúp trường giành được vị trí hàng đầu trong nhiều bảng xếp hạng đại học quốc tế. Trường này chắc chắn được sinh viên quốc tế chấp nhận với khoảng 20% sinh viên của nó đến từ các quốc gia trên toàn thế giới. Nếu thành phố Berlin sôi động, nghệ thuật không đủ hấp dẫn đối với bạn thì việc lựa chọn trường Freie Universität Berlin chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

2. Trường Đại học Universität Freiburg (University of Freiburg)

 • Ngày thành lập: Ngày 21 tháng 9 năm 1457
 • Địa chỉ: Fahnenbergplatz, 79085 Freiburg im Breisgau, Đức
 • Website: https://uni-freiburg.de/

Ai muốn thưởng thức bánh Rừng Đen (Black Forest Cake) không? Đại học Freiburg được biết đến như một phần của Rừng Đen và nằm ở góc tây nam của Đức. Vị trí địa lý thuận lợi này thúc đẩy cho các chuyến du lịch cuối tuần quốc tế không ngừng đến các nước láng giềng như Pháp và Thụy Sĩ, nhưng bạn có thể muốn ở lại một thời gian để tận hưởng một trong những trường đại học hàng đầu ở Đức.

Hiện nay, Đại học Freiburg đã sản sinh ra 19 người đoạt giải Nobel và cung cấp cơ hội học tập và nghiên cứu toàn diện trong nhiều lĩnh vực như y học, khoa học xã hội, luật pháp và thần học. Bởi vì thành phố Freiburg là thành phố đi đầu và ủng hộ sự bền vững và bảo vệ môi trường nên  trường đại học này cũng tham gia và sở hữu một số dự án sinh thái rất hay ho.

3. Trường Đại học Ludwig – Maximilians-Universität München (LMU Munich)

 • Ngày thành lập: Năm 1472
 • Địa chỉ: Geschwister-Scholl-Platz 1, 80539 München, Đức
 • Website: https://www.lmu.de/

Tọa lạc ngay tại trung tâm của Munich, Ludwig-Maximilians-Universität München, hay LMU, là một trong những trường đại học lâu đời nhất và tốt nhất ở Đức với lịch sử kéo dài hơn 500 năm. LMU kết hợp truyền thống học thuật với nghiên cứu hiện đại để mang đến cho 50.000 sinh viên từ hơn 130 quốc gia một chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới .

Chỉ riêng vị trí độc đáo của LMU đã làm cho trường này trở thành lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế trong các trường đại học ở Đức. Munich và bang Bavaria là nguồn gốc của nhiều đặc điểm đặc trưng của Đức ở nước ngoài, bao gồm cả lễ hội Oktoberfest nổi tiếng, quần áo truyền thống Lederhosen và dãy núi Alps phủ tuyết ở phía nam.

4. Trường Đại học WHU – Otto Beisheim School of Management

 • Ngày thành lập: Năm 1984
 • Địa chỉ: Burgpl. 2, 56179 Vallendar, Đức
 • Website: https://www.whu.edu/

Nằm sâu trong thung lũng sông Rhine như trong một câu chuyện cổ tích, trường WHU – Otto Beisheim School of Management là một trường kinh doanh siêu nhỏ nhưng tên tuổi của nó không hề nhỏ chút nào. Dù có số lượng sinh viên chỉ khoảng 1.500 nhưng WHU đã nhanh chóng trở thành một trong những trường kinh doanh hàng đầu của Đức chỉ sau vài thập kỷ kể từ khi thành lập.

Mặc dù quê hương của nó, Vallendar, có thể chỉ là một ngôi làng nhỏ bé, nhưng một cộng đồng sinh viên đoàn kết và các liên kết giao thông thuận tiện đã khiến cho WHU trở thành một trong những lựa chọn lý tưởng dành cho du học sinh. Với gần 200 trường đối tác trên toàn thế giới, có thể trường đại học của bạn đã thiết lập mối quan hệ hợp tác để đưa bạn đến cơ sở giáo dục tuyệt vời này.

5. Trường Đại học Universität Tübingen (University of Tuebingen)

 • Ngày thành lập: Năm 1477
 • Địa chỉ: Geschwister-Scholl-Platz, 72074 Tübingen, Đức
 • Website: https://uni-tuebingen.de/

Với khoảng một phần ba cư dân trong thị trấn cổ kính Tübingen là sinh viên, thành phố trở thành một địa điểm sôi động cho giới trẻ xung quanh năm học. Được thành lập từ năm 1477, Đại học Tübingen luôn đứng đầu cả nước về bộ môn Nghiên cứu Tiếng Đức, thu hút sinh viên và học giả từ khắp nơi trên thế giới.

Khu vực độc đáo xung quanh Tübingen còn nổi tiếng với tiếng Đức địa phương (Swabian), cùng với một trong những lâu đài đẹp nhất của đất nước, mà vẫn chưa được khám phá rộng rãi bởi du khách. Nếu bạn quan tâm đến Nghiên cứu Tiếng Đức tại các trường đại học Đức, Đại học Tübingen chắc chắn là một lựa chọn hấp dẫn!

 

6. Trường Đại học Technische Universität München (Technical University of Munich)

 • Ngày thành lập: Năm 1868
 • Địa chỉ: Arcisstraße 21, 80333 München, Đức
 • Website: https://www.tum.de/

Một đối thủ mạnh mẽ khác trong số các trung tâm nghiên cứu hàng đầu và một trong những trường đại học hàng đầu của Đức, Đại học Kỹ thuật Munich (TUM) có liên kết với một số công ty toàn cầu và cơ quan khoa học quan trọng. Các bộ não khoa học xuất sắc từ khắp nơi trên thế giới sẽ tìm thấy một môi trường lý tưởng tại TUM trong nhiều bộ môn học thuật. Với 25% sinh viên đến từ nước ngoài, bạn sẽ chắc chắn tìm thấy một cộng đồng ấm áp. Vị trí của trường tại Munich làm cho nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho những cuộc vui cuối tuần.

7. Trường Đại học Universität Heidelberg (Heidelberg University)

Là ngôi trường cổ nhất của Đức, Đại học Heidelberg tự hào với lịch sử lâu đời, được thành lập từ năm 1386. Với sự dẫn đầu thường xuyên trong bảng xếp hạng đại học quốc tế và xếp thứ hai ở Đức trong Bảng xếp hạng Giáo dục Cao hơn của Times, Đại học Heidelberg đã khẳng định vị thế của mình với hướng nghiên cứu mạnh mẽ. Thị trấn quyến rũ Heidelberg, với lâu đài trên đồi và những con đường quanh co, đã trở thành điểm đến lý tưởng cho du khách và là nguồn cảm hứng không ngừng cho sinh viên suốt hơn 600 năm qua!

8. Trường Đại học Georg-August-Universität Göttingen (University of Göttingen)

Được xây dựng trên nền tảng truyền thống học thuật sâu sắc và liên kết với nhiều nhân vật nổi tiếng, Đại học Göttingen là điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế. Nếu bạn từng nghe về những câu chuyện như Hansel và Gretel hay Bạch Tuyết, tên của Anh em nhà Grimm chắc chắn sẽ quen thuộc với bạn.

Ngoài việc sáng tác truyện cổ tích, hai anh em này còn giảng dạy và tham gia chính trị tại Đại học Göttingen. Đặc điểm này khiến trường trở nên hấp dẫn hơn đối với sinh viên quốc tế, đặc biệt là với vùng đất nổi tiếng với tiếng Đức rõ ràng và không có nét đặc trưng địa phương. 

9. Trường Đại học Humboldt-Universität zu Berlin (Humboldt University)

 • Ngày thành lập: tháng 10 năm 1810
 • Địa chỉ: Unter den Linden 6, 10117 Berlin, Đức
 • Website: https://www.hu-berlin.de/

Đại học Humboldt được thành lập dựa trên tầm nhìn của Wilhelm von Humboldt về một mô hình giáo dục cao cấp kết hợp giữa nghiên cứu và học tập. Ngày nay, mô hình này đã trở thành chuẩn mực tại các trường đại học trên toàn cầu, góp phần quan trọng vào các thành tựu và đột phá khoa học.

Nếu điều đó chưa đủ để chứng minh uy tín của cơ sở giáo dục này, thì việc được chọn là “Đại học Xuất sắc” giữa 11 trường đại học hàng đầu khác của Đức có lẽ sẽ thuyết phục hơn. Điều duy nhất mà bạn cần biết nữa là nó tọa lạc tại Berlin. Bạn đã thấy hấp dẫn chưa?

CÁC BƯỚC TIẾP THEO ĐỂ ĐĂNG KÝ VÀO TRƯỜNG ĐẠI HỌC Ở ĐỨC

Một trong những đặc điểm độc đáo của Đức là tình yêu với tất cả mọi thứ liên quan đến thủ tục hành chính và quy trình phương pháp. Trong những tuần đầu tiên của bạn khi sống ở đất nước này, khi bạn phải xử lý các giấy tờ pháp lý và tài khoản ngân hàng, bạn sẽ trở nên quen thuộc với cảm giác căng thẳng và đau đầu. Để bắt đầu quá trình thích nghi sớm và tôn vinh truyền thống này, dưới đây là một số điều cần kiểm tra khi bạn chuẩn bị cho hành trình du học ở Đức.

 

 1. Quyết định nơi đi: Quyết định nơi du học không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng khi bạn nhớ đến một quốc gia với những cái bánh quy xoắn khổng lồ và lâu đài, thì mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn.

 

 1. Chọn học tiếng Đức hay tiếng Anh? Bạn không cần phải học chuyên ngành Ngôn Ngữ hoặc Nghiên cứu tiếng Đức để được hưởng lợi từ việc học một ngôn ngữ mới. Đức có nền kinh tế lớn thứ năm trên thế giới, điều đó có nghĩa là RẤT NHIỀU công việc kinh doanh, khoa học và truyền thông được thực hiện bằng tiếng Đức. Vậy nên, học tiếng Đức sẽ là một khoản đầu tư tuyệt vời cho sự nghiệp sau này của bạn. 

 

 1. Chọn từ những trường đại học hàng đầu ở Đức: Hãy chú ý đến đánh giá của những người tham gia học trước đây, danh tiếng của trường đại học, địa điểm và các chương trình có sẵn khi chọn trường đại học. Một số trường thậm chí có thể cung cấp thông tin liên hệ của các đại sứ sinh viên hoặc cựu sinh viên quốc tế.

 

 1. Lập kế hoạch tài chính. Sắp xếp nguồn tài trợ trước khi bạn đi để có đủ chi phí hàng ngày và chi tiêu trong du lịch (ngoài chi phí chương trình và vé máy bay). Hãy tìm hiểu để có một ý tưởng về chi phí của chương trình du học của bạn.

 

 1. Nói chuyện với trường đại học của bạn. Để chuẩn bị mọi thứ cần thiết, hãy tìm hiểu những yêu cầu của trường đại học bạn đang học. Nói chuyện với một cố vấn du học hoặc người tương đương tại trường đại học của bạn để biết những lựa chọn có sẵn cho bạn.

TÌM TRƯỜNG ĐẠI HỌC Ở ĐỨC CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ DỄ NHƯ ĂN BÁNH


Với hầu hết các trường đại học có quy mô ở Đức đều có trang web bằng tiếng Anh, việc tìm kiếm thông tin bạn cần sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Đức không phải là một quốc gia xa lạ đối với sinh viên quốc tế, và bạn sẽ được chào đón vào một cộng đồng ấm áp và đa dạng sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới! Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có những thông tin hữu ích khi đi lựa chọn điểm trường khi đi du học. Liên hệ ngay với Bao Son Education để biết thêm thông tin chi tiết:

– Facebook: https://www.facebook.com/baosoneducation

– Website: https://baosoneducation.vn/

– Trụ sở chính: 50 Nguyễn Chí Thanh, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

– Hotline: 0836 887 768

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now