...

Top những ngôi trường đào tạo kỹ thuật chất lượng nhất nước Đức 

Đức vốn là quốc gia có lịch sử gắn liền với sự phát triển của kỹ thuật, khoa học và công nghệ. Vậy nên không khó hiểu khi Đức là “cái nôi” đào tạo các kỹ sư kỹ thuật, kỹ sư công nghệ nổi tiếng và tài năng nhất thế giới. Vậy đâu là những ngôi trường có trình trình độ đào tạo nghề kỹ thuật và công nghệ hiện đại và nổi tiếng nhất nước Đức, hãy cùng Bao Son Eduaction khám phá trong bài viết dưới đây nha. 

  • Đại học Kỹ thuật Munich

Đại học Kỹ thuật Munich, hay còn gọi là TU Munich, là một trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu thế giới. Được thành lập vào năm 1868, trường hiện có hơn 42.000 sinh viên và hơn 14.000 nhân viên giảng dạy và nghiên cứu.

Với chất lượng giáo dục và nghiên cứu cao, TU Munich được xếp hạng vào top 50 trường đại học hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng Quacquarelli Symonds (QS) và bảng xếp hạng của Times Higher Education. Trường cung cấp các chương trình đào tạo về Kỹ thuật, Khoa học Tự nhiên, Kinh tế và Công nghệ Sinh học, được giảng dạy bằng tiếng Anh và tiếng Đức.

Nhà trường có nhiều viện nghiên cứu, trung tâm và phòng thí nghiệm hiện đại với nhiều thiết bị tiên tiến nhất, cung cấp cơ hội cho sinh viên và giảng viên tham gia các dự án nghiên cứu đa dạng. Ngoài ra, trường còn có nhiều dịch vụ hỗ trợ sinh viên trong suốt thời gian học tập và sinh sống tại Munich.

Với vị trí địa lý thuận lợi, cùng với môi trường học tập quốc tế, các chương trình học tập nhẹ nhàng và cơ hội thực tập hấp dẫn, TU Munich là một trong những trường đại học được lựa chọn hàng đầu cho các sinh viên quốc tế tế mong muốn trau dồi kiến ​​thức và kỹ năng trong lĩnh vực Kỹ thuật và Khoa học Tự nhiên tại Châu Âu.

  • Đại học RWTH Aachen – Đại học RWTH Aachen

Đại học RWTH Aachen, được thành lập vào năm 1870, là một trong những trường đại học hàng đầu ở Đức và Châu Âu. Với hơn 45.000 sinh viên, trường có một trong những môi trường học tập và nghiên cứu đa dạng và nhiệt động nhất. Được xếp hạng là một trong 9 trường đại học tốt nhất của Đức và nằm trong top 100 trường đại học hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng của Times Higher Education, RWTH Aachen đặc biệt nổi tiếng vì các chương trình đào tạo chuyên sâu về đào tạo Kỹ thuật, Khoa học Tự nhiên và Công nghệ. Nhà trường có nhiều nghiên cứu, trung tâm và phòng thí nghiệm hiện đại, mỗi năm thu hút hàng ngàn sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới tới tham gia các dự án nghiên cứu khoa học với các giáo sư và nhà nghiên cứu hàng đầu của trường. Ngoài ra, RWTH Aachen còn có nhiều chương trình học bay và cơ hội thực tập tại các công ty, hỗ trợ sinh viên có cơ hội học tập thực tế và phát triển kỹ năng chuyên môn trong ngành Kỹ thuật và Công nghệ.

Một trong những điểm nổi bật của RWTH Aachen còn là vị trí địa lý của trường, nằm ở khu vực biên giới của Đức, Bỉ và Hà Lan, tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên tìm hiểu và trải nghiệm văn hóa, ngôn ngữ. ngôn ngữ và nền tảng giáo dục khác nhau.

Với một môi trường học tập và nghiên cứu đẳng cấp cùng cơ hội phát triển bản thân thông qua các chương trình đào tạo và học tập, RWTH Aachen là lựa chọn hàng đầu cho các sinh viên quốc tế muốn theo đuổi nghề nghiệp trong lĩnh vực Kỹ thuật và Công nghệ.

  • Karlsruhe Institute of Technology (KIT) – Viện công nghệ Karlsruhe

Viện công nghệ Karlsruhe (Học viện Công nghệ Karlsruhe – KIT) là một trong những trường đại học công nghệ hàng đầu tại Châu Âu và được coi là ngôi trường vĩ đại nhất của Đức trong lĩnh vực kỹ thuật và khoa học. Được thành lập vào năm 2009 nhờ sự hợp tác giữa Đại học Karlsruhe và Trung tâm Nghiên cứu Jülich, KIT là nơi tập trung nhiều giảng viên và nhà khoa học có tầm ảnh hưởng lớn đến toàn cầu.

Với hơn 25.000 sinh viên, KIT có môi trường học tập và nghiên cứu đa dạng và nhiệt động, bao gồm các chương trình đào tạo từ cử nhân đến tiến sĩ với các chuyên ngành như Kỹ thuật, Khoa học Tự nhiên, Khoa học tế và Công nghệ Sinh học. Các chương trình đào tạo của KIT được giảng dạy bằng tiếng Đức và tiếng Anh, hỗ trợ học sinh quốc tế học tập tại Đức.

Khoảng cách không quan trọng đối với KIT, vì trường đang dẫn đầu trong việc xây dựng mối quan hệ quốc tế. KIT có liên kết thông qua mạng lưới với các trường đại học hàng đầu khác nhau trên thế giới và tổ chức các chương trình học nhẹ nhàng và trao đổi sinh viên cho học sinh quốc tế. Sự kết hợp giữa chương trình đào tạo và các dự án nghiên cứu đa dạng tại KIT chắc chắn rằng sinh viên của họ có những cơ hội tốt nhất để xây dựng kinh nghiệm, kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết để tiến tới sự nghiệp trong future.

  • TU Berlin – Đại học kỹ thuật Berlin

Đại học Kỹ thuật Berlin, hay còn gọi là TU Berlin, là một trong những trường đại học công nghệ hàng đầu tại Đức và Châu Âu. Trường được thành lập vào năm 1879 và hiện có hơn 33.000 sinh viên và 6.000 giảng viên và nhà nghiên cứu.

Với chất lượng giáo dục và nghiên cứu cao, TU Berlin là một trong những trường đại học có uy tín cao trên thế giới trong các ngành Kỹ thuật, Công nghệ, Khoa học Tự nhiên và Kinh tế. Trường có nhiều chuyên ngành đào tạo, bao gồm cả các chương trình đào tạo theo tiếng Đức và tiếng Anh.

Với địa điểm thuận lợi tại trung tâm Berlin, TU Berlin là một trong những trường đại học tại Châu Âu với môi trường học thuật đa dạng và sinh động. Trường đang tạo nền tảng cho sinh viên đến từ các quốc gia khác nhau để cùng nhau học tập và trao đổi về các khía cạnh như văn hóa và ngôn ngữ. Ngoài ra, TU Berlin còn cung cấp các chương trình học tập và giáo viên mời khách mời để hỗ trợ sinh viên quốc tế.

Với môi trường học tập đa dạng, tiên tiến và năng động, TU Berlin là lựa chọn hàng đầu cho những sinh viên quốc tế mong muốn trau dồi kiến ​​thức và kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực Kỹ thuật và Công nghệ. Các sinh viên tại TU Berlin cũng có cơ hội thực thi tại các công ty hàng đầu tại Đức để có thêm cơ hội thực hành và phát triển kỹ năng chuyên môn.

Trên đây là toàn bộ thông tin của 5 trường nghề đào tạo kỹ thuật được đánh giá cao nhất nước Đức theo cảm quan của Bao Son Education. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về du học nghề CHLB Đức, xin vui lòng liên hệ Bao Son Education để biết thêm các thông tin chi tiết. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now