Đức là nơi an toàn cho du học sinh và người lao động 

Đức là nơi an toàn cho du học sinh và người lao động 

Khi chuẩn bị “đặt chân” đến một quốc gia hoàn toàn xa lạ, điều mà mọi người quan tâm nhất chính là vấn vấn đề an ninh, trật tự tại quốc gia đó. Nhiều du học sinh, người lao động chuẩn bị đi Đức cũng có thắc mắc tương tự. Thấu cảm nỗi niềm của nhiều người, Bao Son Education xin được cung cấp một số thông tin về tình hình an ninh tại Liên bang Đức thời gian gần đây.

Tình hình an ninh tại Đức 

Trong những năm gần đây đã chứng kiến ​​một số biến động và thách thức. Sự xuất hiện của các tổ chức khủng bố và các cuộc tấn công trên thế giới đã ảnh hưởng đến vấn đề an ninh tại quốc gia Tây Âu này. Chính phủ Đức đã chủ động thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt về an ninh để đảm bảo sự an toàn cho người dân và khách du lịch đến nước này.

Bên cạnh đó, chính quyền Đức cũng tập trung vào việc giảm thiểu tối đa các trạng thái phạm pháp, thiết lập các chính sách và chiến lược an ninh tại các thành phố lớn để bảo vệ người dân. Họ đã tăng cường công tác kiểm tra định cư, chống lại các hành vi phạm tội và xử lý những người phạm tội nghiêm trọng một cách xử lý.

Theo thống kê của cảnh sát Đức năm 2021, tỷ lệ trộm cắp tại Đức giảm tỷ lệ 10% so với năm trước đó. Trong đó, Trộm tài sản và trộm cắp chuyên nghiệp (các vụ trộm có tổ chức, sử dụng công nghệ cao như trộm xe hơi) đều giảm mạnh.

Chính sách an ninh và công tác cảnh sát hiệu quả của chính phủ Đức là một trong những nguyên nhân giúp giảm tỷ lệ trộm cắp. Ngoài ra, sự ổn định kinh tế của nước Đức cũng giúp giảm tỷ lệ tội phạm. 

Với việc có những biện pháp an ninh tốt, nước Đức hiện đang được xem là nơi an toàn để sống và làm việc. Tuy nhiên, chính quyền và nhân dân Đức vẫn phải tiếp tục đối mặt với các chế độ an ninh trong thời gian tới.

Đức không áp đặt chế độ nghĩa vụ quân sự 

Kể từ năm 2011, nước Đức không áp đặt nghĩa vụ quân sự đối với công dân của mình. Thay vào đó, họ đã thiết lập các lực lượng tình nguyện có thể tham gia vào các nhiệm vụ quân sự trong trường hợp cần thiết. Các công dân Đức cũng có thể tình nguyện tham gia vào lực lượng quốc tế như Lực lượng bảo vệ hòa bình của Liên hợp quốc.

Liên lạc với cảnh sát khi bạn cần giúp đỡ 

Nếu bạn muốn liên lạc với cảnh sát tại Đức, bạn có thể gọi đến đường dây nóng của cảnh sát qua số điện thoại 110. Đây là số điện thoại khẩn cấp của cảnh sát tại Đức, được sử dụng để cảnh báo về các tình huống khẩn cấp như trộm cắp, tai nạn giao thông, hành động hung hăng, hoặc các tình huống mạo hiểm tấn công an ninh, an toàn của người dân.

Ngoài ra, nếu bạn muốn liên lạc với cảnh sát tại Đức để cung cấp thông tin hoặc khiếu nại không khẩn cấp, bạn có thể tìm kiếm thông tin liên lạc của cơ quan cảnh sát địa phương trên trang web của cảnh sát Đức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now