Chuyện về hành trình thăm nhà học viên tại vùng cao Tây Bắc

Trên 300km, mất 10 tiếng di chuyển, đó là hành trình mà đoàn CBNV Bao Son Education đến thăm gia đình cựu học viên Hoàng Văn Trung, trú tại Bản Áng, xã Chiềng Hoa, huyện Mường La, tỉnh Sơn La. 

Trong chuyến công tác đầu năm Giáp Thìn 2024 tại huyện Mường La, thực hiện lời hẹn với gia đình bạn học viên Hoàng Văn Trung, đã xuất cảnh du học Nhật Bản chuyên ngành Điều dưỡng từ tháng 4/2023, chúng tôi đã ghé thăm và có một bữa ăn tối ấm áp với gia đình. 

Vẫn biết người Thái xưa nay hiếu khách, nhưng chỉ khi trực tiếp nhận được sự đón tiếp nồng hậu của gia đình học viên Hoàng Văn Trung, đoàn CBCNV Bao Son Education mới cảm nhận hết nét đẹp trong tính cách của người dân nơi đây. 

Rót cho chúng tôi chén trà, chú Hoàng Văn Kiểu tâm sự, năm nay gia đình canh tác hoa màu không được mùa, chăn nuôi không được giá, thế nhưng niềm hạnh phúc mãn nguyện nhất của đại gia đình trong năm qua là được chứng kiến em Hoàng Văn Trung xuất ngoại thành công, được học tập và phát triển tại Nhật Bản, đó là niềm tự hào khôn xiết. 

Gia đình của em Hoàng Văn Trung là một trong những hộ dân khó khăn tại xã Chiềng Hoa, huyện Mường La. Một căn nhà sàn đơn sơ, chênh vênh bên sườn núi, oằn mình đi qua cái đói lay lắt mùa giáp hạt. Để có thể lên thị trấn Mường La, học tại Trường PTDT Nội Trú THCS & THPT Mường La hay xa hơn là xuống Hà Nội học tiếng Nhật tại Trung tâm Đào tạo Bảo Sơn, đầu tiên em Hoàng Văn Trung phải đi thuyền qua một nhánh của sông Đà, băng qua những ngọn núi gập ghềnh, nhiều sỏi đá. 

Chứng kiến tận mắt quãng đường mà Hoàng Văn Trung phải vượt qua để đến với con chữ, đến với cơ hội thay đổi cuộc đời mình, nhiều CBNV Bao Son Education không khỏi xúc động. Chúng tôi cảm thấy khâm phục trước nghị lực kiên cường, nỗ lực bền bỉ và quyết tâm của em Hoàng Văn Trung, cùng sự ủng hộ, đồng hành của phụ huynh. Đồng thời cũng cảm thấy vô cùng tự hào khi chương trình hỗ trợ các bạn học sinh vùng sâu, vùng xa tại tỉnh Sơn La đã bước đầu gặt hái được những “quả ngọt” khi Trung và 4 bạn học viên khác đã thành công du học sang Nhật Bản. 

Thông qua những chuyến đi trải nghiệm thực tế như này, toàn thể CBCNV Bao Son Education càng tự tin, quyết tâm hơn về những hành động, sứ mệnh mà công ty đã và đang hướng tới. Đó là giúp đỡ, đồng hành cùng với thế hệ trẻ Việt Nam trên khắp các tỉnh thành đất nước chinh phục giấc mơ du học quốc tế, thay đổi cuộc đời của bản thân và gia đình, kiến tạo, xây dựng quê hương đất nước giàu mạnh. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now