...

Khám phá kỳ nghỉ của du học sinh tại Hàn Quốc

1. Kỳ nghỉ hè ở Hàn Quốc

Thông thường, tại Hàn Quốc các trường đại học sẽ tuyển sinh vào tháng 3 và tháng 9. Tức là các bạn sẽ được nhập học chuyên ngành vào tháng 3 và tháng 9. Riêng nhập học khóa tiếng vào tháng 3, tháng 6, tháng 9 và tháng 12.

Mùa hè ở Hàn Quốc cũng có nhiều nắng, nhưng thời tiết, nhiệt độ rất mát mẻ nhiệt độ chỉ khoảng 25 – 33 độ, không quá nóng, oi bức như ở nước ta.

Hàn Quốc là một quốc gia có khí hậu 4 mùa rõ rệt: Xuân, hạ, thu, đông. Nhưng đặc biệt, mùa hè tại Hàn Quốc thì mát mẻ, nhưng mùa đông thì rất lạnh và có tuyết rơi. Chính vì sự mát của mùa hè mà mùa hè lại là mùa mà mọi người hay đi chơi, đi du lịch. Còn mùa đông thì có thể làm ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, sức học tập và làm việc của du học sinh. Thời điểm nóng nhất là vào tháng 7 và tháng 8 (Khoảng 28 – 35 độ). Do vậy, kỳ nghỉ hè tại Hàn Quốc sẽ kéo dài khoảng 2 tháng là tháng 7 và tháng 8.

Các bạn sẽ bắt đầu nhập học từ tháng 3 tới tháng 6 thì được hết 1 học kỳ. Được nghỉ hè 2 tháng là tháng 7 và tháng 8. Sau đó, đến tháng 9 lại bắt đầu cho kỳ học thứ 2.

Trong thời gian nghỉ hè này, các bạn có thể đi du lịch, đi làm thêm thoải mái mà không bị giới hạn thời gian và đặc biệt không bị ảnh hưởng đến học tập.

2. Kỳ nghỉ đông ở Hàn Quốc

Nếu như ở Việt Nam chúng ta, thường chỉ có kỳ nghỉ hè thôi và không có kỳ nghỉ đông. Bởi mùa đông tại Việt Nam chúng ta cũng không quá lạnh, tuyết không rơi và đương nhiên cái lạnh đó cũng không làm cản trở được việc học của chúng ta. Do vậy, mà ở Việt Nam không có kỳ nghỉ đông.

Nhưng Hàn Quốc thì khác, mùa đông thường rất lạnh. Có những vùng lạnh nhất xuống – 8 độ, đến như thủ đô Seoul có hôm thời tiết lạnh nhất cũng xuống – 5 độ. Khi trời lạnh, tuyết rơi nhiều ảnh hưởng đến giao thông và ảnh hưởng đến học tập. Vì thế mà Hàn Quốc có thêm kỳ nghỉ đông dành cho học sinh.

Ở Việt Nam ta cũng quy định: Nếu như rét dưới 10 độ thì tất cả học sinh cấp mầm non, cấp 1, cấp 2 sẽ được nghỉ học. Còn nếu rét dưới 5 độ thì học sinh cấp 3 cũng được nghỉ. Tuy nhiên, mùa đông tại Việt Nam rất hiếm khi nhiệt độ xuống thấp đến thế. Do vậy mà không có chế độ nghỉ đông như Hàn Quốc.

Học sinh tại Hàn Quốc bắt đầu kỳ học thứ 2 sau kỳ nghỉ hè là từ tháng 9 tới tháng 12. Riêng tháng 1 và tháng 2 là khoảng thời gian lạnh nhất. Do vậy, kỳ nghỉ đông tại Hàn Quốc là tháng 1 và tháng 2.

Qua bài viết của Bao Son Education, hy vọng bạn đã nắm rõ được kỳ nghỉ hè và kỳ nghỉ đông tại Hàn Quốc. Qua đó, khi đi du học Hàn Quốc bạn sẽ có được những kế hoạch về việc làm thêm hay những kế hoạch hoạt động khác trong các kỳ nghỉ này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now