...

Sự thật về du học ngành Nhà hàng – Khách sạn tại CHLB Đức?

Du học nghề tại Đức không chỉ có nghề điều dưỡng, mà còn có nghề nhà hàng khách sạn “hot” không kém đã được các bậc phụ huynh cũng như các bạn trẻ quan tâm tìm hiểu. Nếu bạn đang băn khoăn có nên đi du học nghề ngành nhà hàng khách sạn không? Hãy cùng Bao Son Education tìm hiểu về:”Sự thật về Du học nghề ngành nhà hàng khách sạn tại CHLB Đức”. 

Ngành nhà hàng khách sạn tiếng Đức là Hotel – Gastronome là một trong những ngành học được đầu tư nhiều tại Đức. Bởi văn hóa ăn uống cũng như nơi đây còn thu hút một lượng lớn khách du lịch trên thế giới. Để phục vụ nhu cầu khách hàng nhiều nhà hàng khách sạn đã mọc lên tại Đức nhưng hầu hết đều rất thiếu nguồn nhân lực. Đây là cơ hội lớn cho các bạn trẻ Việt Nam sang theo học và làm việc tại đây.

Công việc của sinh viên ngành nhà hàng khách sạn tại Đức là gì?

Nghề nhà hàng khách sạn cũng giống nghề điều dưỡng, đó là có 3 công việc chính như:

  • Tiếp tân (đón khách check in, giúp khách check out trả phòng, xuất hóa đơn, nghe điện thoại, tiếp nhận yêu cầu đặt phòng của khách …)
  • Dọn phòng
  • Phục vụ nhà hàng trực thuộc khách sạn (nghiệp vụ như một Restaurantfachmann/-frau: quản lý phục vụ đồ ăn, thức uống, phục vụ có thể trong nhà hoặc ngoài trời).

Du học nghề ngành nhà hàng khách sạn mất bao lâu?

Thời gian học nghề: 2 đến 3 năm

  • Thời gian nhập học: kỳ nhập học tháng 8 – 9 mùa đông, và kỳ tháng 3 – 4 mùa hè.

Ngành nhà hàng khách sạn học ở đâu tại Đức?

Địa điểm: Các trường chuyên đào tạo ngành nhà hàng khách sạn European Munich, Cologne, Rhine Waal, Bad Honnef Karlschochschule…

Bạn sẽ được học lý thuyết trên trường và thực hành tại các nhà hàng, khách sạn. Tuy nhiên, trong khi còn là sinh viên không phải bất cứ nhà hàng khách sạn nào cũng sẽ nhận đào tạo học viên, hay nhận sinh viên vào làm. Những nhà hàng, khách sạn đạt tiêu chuẩn và có chứng chỉ IHK mới được đào tạo nghề này.

Thời gian học và thực hành khoảng 40h/tuần (khoảng 3 tới 4 ngày/tuần), tại các nhà hàng, khách sạn đạt chuẩn như IHK thì sẽ học tại trường 2 ngày/tuần.

Trong quá trình học nghề 3 năm tại Đức, ở kỳ học đầu tiên của năm thứ nhất bạn sẽ phải trải qua một bài kiểm tra giữa kỳ I, cho tới năm cuối bạn sẽ phải thi kỳ thi tốt nghiệp, nội dung của bài thi sẽ có cả 2 loại bài thi: lý thuyết và thực hành.

Nếu bạn có trình độ, học hỏi nhanh, nâng cao tay nghề giỏi thì quá trình học có thể rút ngắn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now