...

LỘ TRÌNH VÀ ĐIỀU KIỆN DU HỌC HÀN QUỐC 2024

Điều kiện du học Hàn Quốc 2024 là gì? Chắc hẳn tất cả các bạn học sinh Việt Nam vô cùng quan tâm và muốn tìm hiểu thật kỹ để có những chuẩn bị tốt nhất trước khi du học Hàn Quốc. Bài viết này Bao Son Education sẽ chia sẻ tất cả những điều kiện cần thiết để đi du học Hàn Quốc: Điều kiện, lộ trình, hồ sơ du học Hàn Quốc như thế nào? Quy trình làm hồ sơ du học Hàn Quốc tại Bao Son Education? Chính sách du học Hàn Quốc 2024 mới nhất trong giai đoạn có những thay đổi lớn quy định về điều kiện du học Hàn Quốc

I. CÁC KỲ NHẬP HỌC CHÍNH TẠI HÀN QUỐC

Các kỳ nhập học ở Hàn Quốc dành cho du học sinh quốc tế là vào các tháng: 3 – 6 – 9 – 12. Một số trường do không đủ học sinh đăng ký nên chỉ có 1 đến 2 kỳ học tiếng Hàn một năm và thường là kỳ tháng 3 và tháng 9.

Để nhập học thì các bạn cần phải gửi hồ sơ trước cho trường ít nhất từ 3 tháng trở nên. Các trường thường yêu cầu bạn đến trường đăng ký dự khai giảng khóa học trước ít nhất là 3 ngày. Cụ thể các thông báo nhập học chi tiết trường sẽ gửi qua mail ghi trong hồ sơ đăng ký hoặc qua thư mời nhập học. Ngoài ra, các trường hợp du học Hàn Quốc sau khi đại học sẽ có thời gian khác nhau nên bạn theo chương trình này cần tìm hiểu kĩ hơn.

LỘ TRÌNH VÀ ĐIỀU KIỆN DU HỌC HÀN QUỐC MỚI NHẤT 2024 II. ĐIỀU KIỆN DU HỌC HÀN QUỐC KHÓA TIẾNG HÀN VISA D4 

1.Trình độ học vấn 

 • Tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời 
 • Điểm trung bình học bạ 3 năm THPT > 6.0
 • Số buổi học nghỉ của 3 năm cấp 3 không quá 15 buổi. Một số trường quy định tổng số buổi nghỉ trong 3 năm cấp 3 không quá 9 buổi hoặc 6 buổi. Nếu bạn nghỉ nhiều hơn 15 buổi sẽ có nhiều bất lợi khi chọn Trường. Nên làm đơn giải trình về lý do nếu vắng học quá nhiều.
 • Học tiếng Hàn căn bản từ 3 – 6 tháng. Du học sinh nên có khả năng nghe, nói, đọc, viết căn bản để phỏng vấn với trường, phỏng vấn xin Visa du học Hàn Quốc và để dễ dàng theo học chương trình Tiếng Hàn của các trường đại học Hàn Quốc.
 • Có bằng tiếng Hàn Topik hoặc tiếng Anh IELTS là một lợi thế. Đặc biệt những Trường đại học lớn như Đại học Seoul, Yonsei, Korea, ChungAng, Kookmin, Ajou,… sẽ rất thích những bạn giỏi tiếng Anh.
 • Đạt các thành tích cao trong học tập hoặc các cuộc thi là một lợi thế.

LỘ TRÌNH VÀ ĐIỀU KIỆN DU HỌC HÀN QUỐC MỚI NHẤT 2024

2. Điều kiện sức khỏe

 • Có đủ sức khỏe để du học tại Hàn Quốc.
 • Không mắc bệnh lao phổi trước khi xin Visa. Sẽ cần kiểm tra tại bệnh viện Chợ Rẫy HCM hoặc bệnh viện Lao phổi Trung ương Hà Nội.
 • Bị viêm gan B vẫn có thể đi du học Hàn Quốc. Nhưng khi qua trường có thể bị cách ly ở riêng tùy trường.
 • Mắc bệnh về dịch cúm như H5N1, H7N2 và H7N9 có mức độ truyền nhiễm và nguy hiểm cao. Không chỉ Hàn Quốc mà tất cả các quốc gia khác cũng sẽ cấm bạn nhập cảnh. Nên chữa trị trước khi đi du học Hàn Quốc.

LỘ TRÌNH VÀ ĐIỀU KIỆN DU HỌC HÀN QUỐC MỚI NHẤT 2024

3. Điều kiện về tài chính

 • Tài chính của bố mẹ để đảm bảo cho con du học Hàn Quốc tối thiểu năm đầu học tiếng Hàn ~ 10.000USD đến 12.000USD (tùy trường). Các năm tiếp theo, DHS có thể làm thêm để chi trả chi phí hoặc/và được gia đình hỗ trợ khi cần thiết.
 • Thu nhập tổng của bố mẹ nên >= 1.200USD/ tháng để có thể dễ dàng chứng minh tài chính xin visa và xin thư mời nhập học bên Trường.
 • Đối với học tiếng D4-1: Sổ ngân hàng tối thiểu 8.000.000KRW – 10.000.000KRW (gửi trước 06 tháng, kỳ hạn nên tối thiểu nên 1 năm) Hoặc sổ đóng băng 8.000.000KRW – 10.000.000KRW tại ngân hàng Hàn Quốc ở Việt Nam.
 • Khi nộp sổ đóng băng, sẽ là một lợi thế khi xét hồ sơ Trường, LSQ, ĐSQ Hàn Quốc. Một số trường hợp khi có sổ đóng băng 8.000.000KRW – 10.000.000KRW có thể được miễn phỏng vấn xin visa.
 • Một số trường bắt buộc gửi sổ đóng băng 8.000.000KRW – 10.000.000KRW dù nằm trong top 1% hoặc không.

III. CHI TIẾT ĐIỀU KIỆN DU HỌC CÁC TRƯỜNG TẠI HÀN QUỐC

Bên trên là một số điều kiện cơ bản khi bạn muốn đi du học Hàn Quốc cần biết. Tuy nhiên, ở các top trường đại học Hàn Quốc lại có những điều kiện khác nhau. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu nhé

1. Điều kiện xét tuyển trường Top đầu Hàn Quốc

Vào trường top đầu Hàn Quốc tức là trường top 1% hay trường visa thẳng. Điều kiện để vào trường top đầu này rất cao. Cụ thể:

 • Trường nhận học sinh, sinh viên 2 miền năm Bắc. Bạn không được tốt nghiệp THPT hay đại học quá 15 tháng và không quá 23 tuổi.
 • GPA (điểm trung bình) bằng cao nhất. Với điểm trung bình 3 năm cấp 3 từ 7.5 trở lên, điểm trung bình từ 3./4 hoặc 3.75/5 và số buổi nghỉ học của bạn không quá 5 buổi.
 • Thu nhập trung bình hàng tháng của ba mẹ trên 1.600$. Sổ ngân hàng tối thiểu 10.000$ và gửi trước 6 tháng tính đến thời điểm bạn xin visa.
 • Bạn phải học tiếng Hàn 3 – 4 tháng trước khi bay hoặc phải vượt qua kiểm tra tiếng Hàn.

Nếu bạn đáp ứng được hết các yêu cầu trên bạn có thể đăng ký vào các trường đại học ở Hàn như: Đại học Chosun, Đại học Kyung Hee, Đại học Hanyang, Đại học quốc gia Seoul…

2. Điều kiện xét tuyển trường Top 2 Hàn Quốc

Trường Top 2 Hàn Quốc là trường được chứng nhận Hàn Quốc. Tức là trường đã đảm bảo được tất cả các tiêu chí nghiêm ngặt của Bộ Giáo Dục, Bộ Tư Pháp, Cục Quản Lý, Xuất Nhập Cảnh… Khi học tại trường này, du học sinh Hàn Quốc sẽ được bảo đảm về chất lượng, học tập cũng như sinh hoạt.

Một số trường đại học top 2 Hàn Quốc như: Đại học Ajou, Đại học Anyang, Đại học Chung Ang, Đại học Chodang, Đại học Dong-A, Đại học Sejong Korea…

Để có thể đỗ vào các trường đại học top 2 Hàn Quốc bạn cần những điều kiện sau:

 • Trường chấp nhận cả 3 miền Bắc – Trung – Nam
 • Không được tốt nghiệp THPT hay đại học quá 2 – 3 năm và không quá 25 tuổi.
 • GPA (điểm trung bình) 3 năm cấp 3 từ 6.5 trở lên
 • Thu nhập trung bình hàng tháng của ba mẹ trên 1.500$. Sổ ngân hàng tối thiểu 10.000$ và gửi trước 3 tháng tính đến thời điểm bạn xin visa.
 • Phải học tiếng Hàn 3 – 4 tháng trước khi bay hoặc phải vượt qua kiểm tra tiếng Hàn.

3. Điều kiện xét tuyển trường Top 3 Hàn Quốc

Trường Top 3 Hàn Quốc có điều kiện xét tuyển thoải mái hơn so với 2 top trường bên trên.

 • Trường chấp nhận cả 3 miền Bắc – Trung – Nam
 • Không được tốt nghiệp THPT hay đại học quá 3 – 4 năm.
 • GPA (điểm trung bình) 3 năm cấp 3 từ 6.0 trở lên.
 • Thu nhập trung bình hàng tháng của ba mẹ trên 1.500$. Sổ ngân hàng tối thiểu 10.000$ và chỉ chấp nhận gửi sổ đóng băng 10.000$ trong ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam.
 • Phải học tiếng Hàn 3 – 4 tháng trước khi bay hoặc phải vượt qua kiểm tra tiếng Hàn.

IV. LỘ TRÌNH DU HỌC HÀN QUỐC CÙNG BAO SON EDUCATION 

Lộ trình đào tạo tiếng Hàn cùng Bao Son Education 

Giai đoạn 1: Học tiếng Hàn ở Việt Nam 

Từ 3 – 6 tháng để đạt trình độ tương đương chứng chỉ Topik 1 hoặc Topik 2 

Giai đoạn 2: Học tiếng Hàn nâng cao tại Hàn Quốc 

Trong khoảng thời gian 6 tháng – 1 năm và thi chứng chỉ Topik 3 tiếng Hàn

Giai đoạn 3: Học chuyên ngành theo lựa chọn

V. QUY TRÌNH XIN VISA DU HỌC HÀN QUỐC MỚI NHẤT 2024

Theo kinh nghiệm du học Hàn Quốc, khi bắt đầu quyết định chọn du học tại quốc gia này thì con đường mà bạn cần phải đi sẽ trải qua những giai đoạn sau:

 • Chọn các trường du học Hàn Quốc, các ngành học phù hợp với diện du học mà bạn chọn 
 • Làm hồ sơ du học (30-45 ngày): Trong bước này bạn phải chuẩn bị thật hoàn chỉnh và đầy đủ hồ sơ của bạn. 
 • Các thủ tục với trường
 • Nộp hồ sơ (10-15 ngày): Sau khi hoàn thiện giấy tờ, bạn sẽ gửi bộ hồ đến trường thông qua bưu điện. 
 • Phỏng vấn (15 ngày): Sau khi xét duyệt bộ hồ sơ của bạn đáp ứng đầy đủ điều kiện đi du học Hàn Quốc thì nhà trường sẽ sắp xếp một cuộc phỏng vấn.
 • Nhận invoice và nộp tiền học phí (5 – 15 ngày): Nếu vượt qua cuộc phỏng vấn của trường thì bạn sẽ nhận được invoice để nộp tiền học phí và các chi phí theo yêu cầu của nhà trường. Nếu đồng ý nhập học thì bạn sẽ ra ngân hàng để chuyển khoản phí này sang tài khoản đã có trong invoice của nhà trường nhé!
 • Nhận thư mời/Code (15 – 30 ngày): Sau khi nhận được học phí thì trường sẽ gửi thư mời hoặc code cho bạn. Đây được coi như là giấy chứng nhận nhập học để bạn có thể xin visa từ Đại sứ quán
 • Nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc tại ĐSQ/Lãnh sự quán (5-10 ngày). Khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ thì bạn sẽ đến bước đi xin visa. Sau khi nộp hồ sơ và đơn xin cấp visa Hàn Quốc bạn sẽ nhận được giấy hẹn từ ĐSQ. 

Nhận kết quả visa từ ĐSQ (40 – 50 ngày): Tùy theo bộ hồ sơ đã chuẩn bị và kết quả phỏng vấn sẽ ảnh hưởng đến quá trình ra kết quả visa của bạn.

Nếu đỗ thì theo giấy hẹn từ Đại sứ quán bạn sẽ lên nhận visa đi Hàn Quốc của mình. Nếu không đỗ thì theo luật du học mới phải sau 6 tháng bạn mới có thể làm lại thủ tục xin visa Hàn Quốc của mình.

VI. CƠ QUAN CẤP VISA DU HỌC HÀN QUỐC

1. CƠ QUAN CẤP VISA DU HỌC HÀN QUỐC 

Cơ Quan Cấp Visa Cơ Quan Tiếp Nhận hồ sơ Ghi chú
Đại Sứ Quán Hàn Quốc (Hà Nội) KVAC- HÀ NỘI

ĐC: Tầng 12 tòa Discovery Complex, 302 Đ. Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: (+84) 24 7100 1212

ĐC ĐSQ: Lô SQ4 Khu Ngoại Giao Đoàn, Đỗ Nhuận, Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Tel: 84-24-3831-5111 (Đại sứ Quán)
Tel: 84-24-3771-0404 (Phòng Lãnh Sự)

Tổng Lãnh Sự Quán Hàn Quốc (Hồ Chí Minh) KVAC- HCM

ĐC: 253 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP. HCM

Tel:  028-7101-1212

ĐC LSQ: 107 Đ. Nguyễn Du, P. Bến Thành, Q.1, TP. Hồ Chí Minh

Tel: +84-(0)28-3824-8531~4

Tổng Lãnh Sự Quán Hàn Quốc (Đà Nẵng) Tổng Lãnh Sự Quán Hàn Quốc (Đà Nẵng)

ĐC: Tầng 3-4, Lô A1-2, Đường Chương Dương, P. Khuê Mỹ, Q. Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng

Tel : +84-23-6356-6100

ĐC LSQ: Tầng 3-4, Lô A1-2, Đường Chương Dương, P. Khuê Mỹ, Q. Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng

Tel : +84-23-6356-6100

 

Trong thời gian gần đây, các trường Đại học tại Hàn Quốc đã tăng cường tuyển sinh sinh viên quốc tế nhằm đáp ứng nhu cầu toàn cầu hóa. Bên cạnh các chương trình đào tạo bằng tiếng Hàn, các trường Đại học cũng mở rộng các ngành đào tạo bằng tiếng Anh. Điều này làm cho việc học tập tại Hàn Quốc trở nên phổ biến hơn.

 

Hy vọng rằng thông qua việc cung cấp thông tin về điều kiện, lộ trình và thủ tục hồ sơ du học Hàn Quốc, bài viết này sẽ giúp cho các du học sinh Việt Nam chuẩn bị một cách tốt nhất và thực hiện ước mơ du học tại Hàn Quốc. 

 

Bạn có thể liên hệ với Bao Son Education để nhận được tư vấn miễn phí về mọi thông tin cần thiết liên quan đến du học Hàn Quốc. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn đầy đủ và chính xác nhất để bạn và gia đình có thể chuẩn bị mọi thứ cần thiết để thực hiện ước mơ du học Hàn Quốc theo thông tin sau đây

– Facebook: https://www.facebook.com/baosoneducation

– Website: https://baosoneducation.vn/

– Trụ sở chính: 50 Nguyễn Chí Thanh, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

– Hotline: 0836 887 768

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now