...

“Nằm lòng” bí quyết đi siêu thị ở Đức “chuẩn” như người bản địa 

Vấn đề ăn – mặc – ở luôn là những mối bận tâm hàng đầu đối với những du học sinh và người lao động nước ngoài tại khi đặt chân đến một quốc gia hoàn toàn xa lạ. Trong bài viết dưới đây, Bao Son Education sẽ chia sẻ cho mọi người một số bí quyết đi mua sắm ở siêu thị tại Đức để mọi người không bị “bỡ ngỡ” quá nhiều. 

Ở Đức có nhiều loại siêu thị khác nhau, tùy vào nhu cầu của khách hàng. Dưới đây là một số ví dụ về các loại siêu thị phổ biến ở Đức:

  • Aldi:

Aldi là một trong những chuỗi siêu thị lớn và phổ biến nhất ở Đức. Các cửa hàng Aldi cung cấp đa dạng sản phẩm tới khách hàng từ đồ uống đến sản phẩm tươi sống, sản phẩm điện tử, quần áo, đồ gia dụng, các mặt hàng làm đẹp, thực phẩm đóng hộp và nhiều loại sản phẩm khác. Đặc biệt, Aldi tự hào là chuỗi cửa hàng cung cấp các sản phẩm đồ ăn tươi sống với chất lượng cao như thịt, cá, rau củ, trái cây và sữa.

Một trong những thương hiệu mà Aldi rất nổi tiếng là sản phẩm bán chạy có giá rẻ. Aldi thường cung cấp các sản phẩm tương tự như các thương hiệu khác, nhưng với mức giá thấp hơn rất nhiều. Điều này tạo ra cho khách hàng của Aldi được tiết kiệm chi phí tốt đối với mức sống tại Đức ngày càng cao.

Aldi cũng có nhiều cửa hàng địa phương tại các thành phố và thị trấn nhỏ khắp Đức, điển hình như cửa hàng Aldi Sud và Aldi Nord được phân chia theo vùng. 

  • Lidl 

Lidl là một chuỗi siêu thị có trụ sở ở Đức, là một trong những thương hiệu bán lẻ lớn nhất tại châu Âu. Tại Đức, Lidl là công ty con của tập đoàn Schwarz, chuyên cung cấp đa dạng các sản phẩm đến khách hàng, bao gồm thực phẩm tươi sống, nước giải khát, đồ điện tử và hàng gia dụng.

Với vai trò là một trong những thương hiệu siêu thị giá rẻ nhất tại châu Âu, Lidl thường cung cấp nhiều sản phẩm giá rẻ tuy nhiên đảm bảo chất lượng. Ngoài ra, chuỗi siêu thị này cũng có nhiều sản phẩm do chính thương hiệu Lidl sản xuất như sản phẩm đồ ăn và nước giải khát.

Lidl đã phát triển tại nhiều quốc gia trên toàn thế giới và có nhiều cửa hàng trong các thành phố, thị trấn khắp Đức. Các cửa hàng của Lidl có thiết kế đơn giản và giá cả phải chăng, thường được đặt ở các vị trí thuận tiện và giao thông tốt để dễ dàng tiếp cận với khách hàng.

  • Edeka

Edeka là một trong những chuỗi siêu thị lớn nhất tại Đức, cung cấp đa dạng các sản phẩm từ thực phẩm tươi sống, đồ giải khát, đồ gia dụng, cho đến các sản phẩm đồ điện tử. 

Edeka thường cung cấp hàng hoá đến khách hàng thông qua các liên doanh, hợp tác với các nhà sản xuất, nông dân, và các nhà cung cấp khác nhau. Edeka có một số sản phẩm đặc trưng nhất định do chính thương hiệu sản xuất, giúp cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn.

Một điểm đáng chú ý về Edeka là nó có một thị phần lớn trong thị trường siêu thị Đức và các quốc gia châu Âu khác. Edeka luôn coi trọng chất lượng và giá trị cho khách hàng, ngoài đó, Edeka cũng chú trọng đến các vấn đề xã hội và môi trường, đảm bảo rằng sản phẩm của mình được sản xuất và vận chuyển theo các quy định an toàn và bền vững.

Đối với người cần mua sắm thực phẩm tươi sống và chất lượng cao ở Đức, Edeka là một trong những sự lựa chọn hàng đầu, với các sản phẩm khác nhau, từ đồ ăn, thực phẩm tươi sống, rau củ, trái cây, đồ uống và nhiều hơn nữa.

  • Rewe

Chuỗi siêu thị Rewe là một trong những chuỗi siêu thị lớn nhất tại Đức, được thành lập vào năm 1927 và đã phát triển sang nhiều quốc gia khác như Áo, Síp, Ý, Romania, Bulgaria và Ukraine.

Rewe cung cấp cho khách hàng của mình các sản phẩm thực phẩm, rau củ quả, thịt gia súc gia cầm, hàng tiêu dùng và sản phẩm chăm sóc sức khỏe với nhiều thương hiệu khác nhau. Ngoài ra, chuỗi siêu thị này còn bán hàng tự động và cung cấp dịch vụ giao hàng tận nơi.

Rewe luôn chú trọng đến chất lượng sản phẩm và dịch vụ khách hàng. Để đảm bảo điều này, họ thực hiện những cuộc khảo sát thường xuyên để nghe ý kiến của khách hàng và cải thiện dịch vụ của mình.

Với hơn 3.600 cửa hàng và hơn 100.000 nhân viên trên toàn thế giới, Rewe luôn tự hào là một trong những chuỗi siêu thị hàng đầu và được đông đảo khách hàng tại Đức nói riêng rất tin tưởng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now