Top 5 ngôi trường đào tạo nghề điều dưỡng uy tín tại Đức bạn cần phải biết

Theo thống kê của Đại sứ quán Đức tại Việt Nam năm 2021, có khoảng 4.500 sinh viên Việt Nam đang theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng và Trường nghề ở Đức. Trong đó, những bạn đi du học điều dưỡng Đức chiếm số lượng lớn tại Đức. Hãy cùng Bao Son Education tìm hiểu những trường đại học bên Đức có chất lượng đào tạo nghề điều dưỡng tốt nhất hiện nay nha. 

1.Berlin School of Health and Nursing (BSHN) 

Berlin School of Health and Nursing (BSHN) là một trường đại học chuyên về đào tạo nghề điều dưỡng, được thành lập năm 2006 tại Berlin, Đức. BSHN hiện là một trong những trường dẫn đầu về đào tạo điều dưỡng ở Đức.

BSHN đào tạo các chương trình đại học, thạc sĩ và tiến sĩ trong lĩnh vực điều dưỡng. Trường cung cấp một môi trường học tập đa dạng, có sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Giảng viên tại trường được tuyển chọn kỹ lưỡng, đa phần là các chuyên gia và nhà nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực điều dưỡng.

BSHN cũng có nhiều chương trình học tập đa dạng cho sinh viên. Sinh viên có thể tham gia vào các chương trình học tập chuyên sâu như chăm sóc ung thư, chăm sóc cấp cứu, quản lý chăm sóc sức khỏe và nhiều chương trình đào tạo khác.

Ngoài ra, BSHN còn có các hoạt động nghiên cứu và hợp tác rộng rãi với các tổ chức trong và ngoài nước để cải thiện chất lượng chăm sóc sức khỏe trên thế giới.

Tóm lại, Berlin School of Health and Nursing là một trường đại học hàng đầu tại Berlin với các chương trình đào tạo chất lượng trong lĩnh vực điều dưỡng và một môi trường học tập đa dạng cùng với các hoạt động nghiên cứu và hợp tác hữu ích cho cộng đồng.

2. Alice Salomon University of Applied Sciences Berlin

Alice Salomon University of Applied Sciences Berlin là một trường đại học chuyên về giáo dục xã hội và y tế tại Đức. Trường được đặt tên theo Alice Salomon – một nhà hoạt động xã hội, nhà văn và nhà báo nổi tiếng của thời kỳ đầu thế kỷ 20. Alice Salomon University of Applied Sciences Berlin được thành lập vào năm 1971 với sứ mệnh đào tạo các chuyên gia về xã hội và y tế có trí tuệ và tầm nhìn toàn diện, và cho đến ngày nay, trường đã nỗ lực không ngừng để thực hiện sứ mệnh đó.

Trường Alice Salomon University of Applied Sciences Berlin hiện có hơn 4.500 sinh viên đang theo học, chủ yếu là các sinh viên đến từ các quốc gia châu Âu và cả những quốc gia khác trên thế giới. Trường cung cấp các chương trình đào tạo nhiều lĩnh vực, bao gồm Chăm sóc xã hội, Hành chính, Kinh doanh và Điều dưỡng. Với chất lượng đào tạo hàng đầu và giáo trình đặc sắc, các sinh viên được trang bị kiến thức bổ ích và kỹ năng cần thiết để thành công trong sự nghiệp.

Với vị trí thuận lợi, Alice Salomon University of Applied Sciences Berlin thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên quốc tế, nhất là các chương trình Điều dưỡng của trường, được đánh giá rất cao về chất lượng giáo dục và trang thiết bị học tập hiện đại. Ngoài ra, Alice Salomon University of Applied Sciences Berlin còn tạo điều kiện cho sinh viên học tập và rèn luyện kỹ năng trong môi trường đa sắc tộc, giúp họ có cơ hội hiểu và tôn trọng các nền văn hóa khác nhau và phát triển mối quan hệ toàn cầu.

3. Osnabrück University of Applied Sciences

Trường Osnabrück University of Applied Sciences tại Đức là trường đại học có chất lượng giáo dục hàng đầu, được đánh giá cao trong ngành điều dưỡng. Ngành đào tạo này của trường mang tên “Điều dưỡng ứng dụng” (Applied Nursing) và bao gồm nhiều chương trình đào tạo đa dạng, bao gồm các khóa học Đại học và Cao đẳng.

Chương trình Đại học Điều dưỡng tại Osnabrück University of Applied Sciences kéo dài từ 7-8 kỳ học và cung cấp kiến thức nền tảng và kỹ năng cần thiết cho sinh viên có thể trở thành một chuyên gia điều dưỡng có năng lực và chuyên môn cao trong lĩnh vực này. Trong khi đó, chương trình Cao đẳng Điều dưỡng diễn ra trong 6 kỳ học và đào tạo sinh viên về các kỹ năng căn bản trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Các sinh viên thuộc ngành điều dưỡng của trường Osnabrück University of Applied Sciences được học trong một môi trường đa sắc tộc và được truyền đạt nền tảng kiến thức về nghề nghiệp, các quy định, những kỹ năng phương tiện, tình huống chăm sóc y tế cần thiết và các vấn đề đạo đức trong nghề nghiệp. Sinh viên cũng được cung cấp trang thiết bị và công nghệ hiện đại, để giúp họ làm việc tốt nhất trong môi trường chuyên nghiệp.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc trong các khối bệnh viện, trung tâm chăm sóc y tế công cộng, phòng khám hoặc các tổ chức chăm sóc y tế khác. Ngành điều dưỡng luôn có nhu cầu cao về lao động và tiềm năng phát triển nghề nghiệp của các chuyên gia điều dưỡng được đánh giá rất cao và đang rất được ưa chuộng tại Đức.

4. Catholic University of Applied Sciences Freiburg

Trường Catholic University of Applied Sciences Freiburg là một trường đại học công giáo ở Đức, chuyên về đào tạo trong các lĩnh vực xã hội và y tế. Trường được thành lập vào năm 1971 và nằm ở thành phố Freiburg, một thành phố với truyền thống văn hóa và giáo dục lâu đời ở miền Nam nước Đức. Trường Catholic University of Applied Sciences Freiburg đào tạo các chương trình liên quan đến xã hội và y tế, bao gồm cả chương trình Điều dưỡng.

Chương trình Điều dưỡng của trường cung cấp đào tạo Đại học và Cao đẳng về Điều dưỡng. Chương trình Đại học và Cao đẳng Điều dưỡng của trường Catholic University of Applied Sciences Freiburg đề cao chất lượng giáo dục và đào tạo sinh viên cho những kỹ năng cần thiết để làm việc trong lĩnh vực này. Sinh viên sẽ được học tập về các vấn đề xã hội, tâm lý, khía cạnh luân lý và đạo đức cần thiết để làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Ngoài giảng dạy các kiến ​​thức về Điều dưỡng, trường còn hướng đến giáo dục đa văn hóa và khuyến khích sinh viên học tập và trải nghiệm văn hóa trong một môi trường đa quốc gia. Điều này giúp sinh viên có được cái nhìn cởi mở, biết cách tôn trọng những nền văn hóa khác nhau và có khả năng làm việc hiệu quả trong các môi trường đa văn hóa.

Với chất lượng giáo dục hàng đầu, các chương trình đào tạo đa dạng và truyền thống văn hóa ở Freiburg, Catholic University of Applied Sciences Freiburg là một lựa chọn tốt cho những ai quan tâm đến việc nghiên cứu Điều dưỡng tại Đức. Những người tốt nghiệp chương trình Điều dưỡng ở đây sẽ có cơ hội để phát triển nghề nghiệp của mình trong một lĩnh vực đang rất cần thiết và có nhu cầu tuyển dụng lao động cao.

5. Trường Đại học Witten/Herdecke

Trường Đại học Witten/Herdecke (University of Witten/Herdecke) là một trường đại học tư thục tại Witten, Đức. Được thành lập vào năm 1983, trường là trường đại học đầu tiên và duy nhất tại Đức hoạt động theo mô hình tự trị, một cách tiếp cận sáng tạo mới trong giáo dục tại Đức. Trường Đại học Witten/Herdecke được tổ chức dựa trên nguyên tắc giáo dục dựa trên một cách tiếp cận liên ngành, tập trung vào sự hợp tác giữa các bộ môn khác nhau và giáo dục theo hướng định hướng cá nhân.

Trường Đại học Witten/Herdecke đào tạo các chương trình Đại học và Sau đại học trong nhiều lĩnh vực, bao gồm Khoa học Y tế, Khoa học Xã hội và Kinh doanh. Trường còn đáp ứng sự mong muốn của những sinh viên có niềm đam mê duy nhất và muốn phát triển một lĩnh vực nghiên cứu của chính mình thông qua việc định hướng cho toàn bộ quá trình học của mình.

Ngoài ra, trường còn được biết đến với các hoạt động nghiên cứu đa dạng và chuyên sâu. Trường Đại học Witten/Herdecke là một trong những trường đại học hàng đầu về phương pháp nghiên cứu và sống còn trong các bộ môn Y học, nghiên cứu sinh học và nghiên cứu xã hội. Điều này đặt trường vào vị trí tiên phong trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu, cho phép những người học tại đây có cơ hội trải nghiệm và học tập trong một môi trường phát triển tốt.

Với định hướng giáo dục độc đáo và chất lượng giáo dục hàng đầu, trường Đại học Witten/Herdecke là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai mong muốn đạt tới sự nghiệp toàn cầu với những kiến thức, kỹ năng và trang bị chuyên môn cần thiết.

5 ngôi trường đào tạo nghề điều dưỡng tại Đức mà Bao Son Education vừa cung cấp là những đơn vị có chất lượng đào tạo được xếp hạng cao tại Đức. Nếu bạn đang có nhu cầu đi du học ngành điều dưỡng tại CHLB Đức và mong muốn có một lộ trình rõ ràng, xin vui lòng liên hệ với Bao Son Eduacation để biết thêm các thông tin chi tiết. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now